Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

07 loại quả mà mẹ sau sinh cần bổ sung ngay bây giờ

Chế độ dinh dưỡng sau sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và bé. Bài viết dưới đây metronconvuong.vn xin mách cùng mẹ 07 loại quả bổ dưỡng và cần thiết mà mẹ sau sinh cần bổ sung cho mình. Hãy cùng tham khảo để chăm sóc sức khỏe của bản thân được tốt hơn và có nhiều sữa cho bé bú hơn mẹ nhé!

Thứ 1: Quả táo đỏ

Táo đỏ là loại quả mẹ sau sinh nên bổ sung

Táo đỏ là loại quả mẹ sau sinh nên bổ sung

 

Táo đỏ chính là loại quả chứa hàm lượng vitamin C vô vùng cao và chứa nhiều chất glucozo cũng như protein. Đặc biệt theo quan niệm của Trung Y thì táo đỏ còn chính là vị thuốc giúp giải độc, điều hòa huyết mạch… nên rất thích hợp trong việc chữa tì vị suy nhược sau sinh. Mẹ sau sinh có thể dùng táo đỏ để ninh cháo ăn hoặc ăn sống đều rất tốt.

 

Thứ 2: Quả chuối

Chuối là loại quả mẹ sau sinh nên bổ sung

Chuối là loại quả mẹ sau sinh nên bổ sung

 

Chuối chính là loại quả thứ hai mà các mẹ cần phải bổ sung cho mình sau sinh. Bởi vì trong quả chuối sẽ chứa hàm lượng lớn các chất sắt cũng như kali. Đây chính là những chất quan trọng  giúp tốt cho hệ tiêu hóa và tuần hoàn máu. Đặc biệt sắt cũng chính là thành phần quan trọng giúp bù vào lượng máu mẹ bị mất sau sinh. Ngoài ra việc bổ sung chuối sẽ giúp cho bé yêu bú mẹ tránh được tình trạng thiếu máu nữa đó.

 

Thứ 3: Quả cam

Cam là loại quả mẹ sau sinh nên bổ sung

Cam là loại quả mẹ sau sinh nên bổ sung

 

Cam sẽ là thực phẩm vô cùng tuyệt vời để bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho những bà mẹ mới sinh. Trong cam có cung cấp rất nhiều vitamin C nên giúp mang đến nguồn sữa mẹ tuyệt vời cho bé yêu. Bên cạnh đó trong quả cam còn chứa một lượng canxi cho các mẹ nữa đấy.

 

Thứ 4: Quả đu đủ xanh

Đu đủ xanh là loại quả mẹ sau sinh nên bổ sung

Đu đủ xanh là loại quả mẹ sau sinh nên bổ sung

 

Trong quả đu đủ xanh có chứa những galactagogue nên rất tốt cho cả mẹ và bé. Đặc biệt những enzyme có chứa trong đu đủ còn giúp tăng cường tiết sữa cho bé đồng thời cung cấp thêm những vitamin A, B, C và E cho mẹ.

 

Thứ 5: Quả long nhãn

Long nhãn là loại quả mẹ sau sinh nên bổ sung

Long nhãn là loại quả mẹ sau sinh nên bổ sung

 

Long nhãn không chỉ là một loại quả giàu chất dinh dưỡng mà theo Trung y nó còn có vị ngọt, tính bình không độc hại nên rất tốt cho việc bổ huyết dưỡng tì. Những chị em phụ nữ sau khi sinh thì cơ thể bị suy nhược nên ăn long nhãn tươi hoặc khô đều rất tốt. Nó vừa giúp bổ sung khí cho tì vị lại vừa bổ máu cho các sản phụ nữa đấy.

Đây là một loại quả giàu chất dinh dưỡng. Theo Trung y, long nhãn vị ngọt, tính bình, không độc, là loại quả tốt cho việc bổ huyết dưỡng tì. Sản phụ cơ thể suy nhược sau sinh, ăn một lượng long nhãn tươi hoặc long nhãn khô thích hợp, vừa có thể bổ khí cho tì vị, vừa có thể bổ máu.

 

Thứ 6: Quả anh đào

Anh đào là loại quả mẹ sau sinh nên bổ sung

Anh đào là loại quả mẹ sau sinh nên bổ sung

 

Đây chính là loại quả chứa nhiều chất giúp cho chị em phụ nữ sau sinh thoát khỏi tình trạng đau lưng, tức eo bụng, bụng dưới đau hoặc đi tiểu nhiều về đêm.

 

Thứ 7: Mía lau

Mía lau cũng là món ngon mà mẹ sau sinh nên bổ sung

Mía lau cũng là món ngon mà mẹ sau sinh nên bổ sung

 

Ngoài những loại quả trên thì các chị em nên bổ sung mía lau vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Cũng tương tự như quả anh đào khi ăn mía lau sẽ giúp chị em không còn bị đau lưng hay tức bụng, đi tiểu nhiều về đêm nữa. Mía lau rất tốt cho việc làm mát cơ thể của phụ nữ sau sinh.

Chúc mẹ và bé sẽ có sức khỏe thật tốt nhé

Chúc mẹ và bé sẽ có sức khỏe thật tốt nhé

 

Hy vọng qua những thông tin bài viết sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn về việc chăm sóc sức khỏe sau sinh. Hãy luôn nhớ theo dõi metronconvuong.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé nhé. Chúc bé và mẹ luôn vui khỏe mỗi ngày!

Tin liên quan