Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

6 bí quyết hữu hiệu giúp bé tắm dễ dàng hơn

Phải làm sao để thiên thần yêu của bạn có thể chịu đứng yên để tắm rửa sạch sẽ? Hãy để Metronconvuong.vn chia sẽ 6 bí quyết hữu hiệu để biến giờ tắm thành giờ vui nhộn hơn.

Những bé ở tuổi tập đi luôn luôn thích được chơi hơn là làm những việc khác như ăn uống hay tắm rửa. Đây cũng là độ tuổi mà các bé thường bắt đầu tìm kiếm và thể hiện sự độc lập, quyền tự quyết định của mình. Chính vì vậy, để “cuốn” bé vào các hoạt động khác cần thiết, kể cả việc tắm cho bé, bố mẹ nên đáp ứng 2 tiêu chí chính đó là niềm vui và quyền tự quyết kể trên.

 

Hãy làm mẫu cho bé

Ở độ tuổi này bé thường thích nhất là bắt chước những hành động của mẹ. Vậy thì tại sao mẹ lại không làm mẫu cho con thấy việc như kỳ cọ, tắm rửa sẽ đem đến sự sảng khoái đến thế nào nhỉ? Khi bé vào phòng tắm chung với bạn, bé sẽ thấy mẹ đánh răng, gội đầu, kì cọ, ... và hát hò vui vẻ thì bé sẽ hiểu rằng, đây là một phần tự nhiên của cuộc sống.

 

 

Tạo thành thói quen

Cần phải giúp bé hình thành thói quen tốt với những hoạt động hằng ngày. Chẳng hạn như khi ăn xong thì rửa miệng, sau khi đi chơi về thì mẹ sẽ tắm cho bé… Mỗi ngày, thời khóa biểu này cần phải nhất quán để bé dễ dàng phán đoán được mình sẽ làm gì tiếp theo. Sẽ hình thành cho bé một thói quen hằng ngày.

 

Nói chuyện và làm mọi thứ vui vẻ

Bạn hãy nới những điều mà bạn nên làm như mình cùng đi rửa tay nào, mình cùng xoa sữa tắm này, đánh bay hết vi khuẩn này... và đừng bao giờ quên khen ngợi bé  khi bé làm tốt những điều đó. Bằng cách nói tất cả mọi thứ, bé sẽ mau chóng ghi nhớ trình tự và hình thành thói quen một cách vững chắc hơn.

 

Để bé đưa ra chọn lựa

Một số trẻ có thể cảm nhận khác về bàn chải đánh răng, khăn tắm hoặc lược chải tóc so với bố mẹ. Để trẻ ở tuổi tập đi tự chọn cho mình những vật dụng này, và bạn sẽ thấy bé tự hào đến thế nào.

 

Thong thả, nhẹ nhàng

Bạn đừng nghĩ rằng bỗng nhiên thả bé ầm một cái vào chậu nước tắm là bé sẽ được sung sướng cười khanh khách. Có đôi khi bạn không cần phải vội vàng, mà hãy cứ từ từ, chậm rãi và nhẹ nhàng trong tất cả mọi việc, từ gội đầu đến đánh răng, đó là cách tiếp cận hoàn hảo nhất dành cho bé.

 

 

Làm cho bé dễ dàng hoạt động

Một chiếc chiếc chậu tắm vừa cho bé đặt bên cạnh chiếc gương vừa tầm nhìn của bé để khuyến khích sự độc lập đang trên đà hình thành của bé, cho bé một cảm giác mình có thẩm quyền trong việc thực hiện những thói quen như rửa tay hay lau mặt.

 

Việc tắm cho bé rất có lợi nhưng khi cho bé tự tấm hay bạn tắm cho bé thì cần chú ý đến những tai nạn xãy ra khi tắm như té ngã do trơn trượt, sặc nước và ngộp nước do bị ngã trong chậu, bồn tắm…

 

Tin liên quan