Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Bạn đang cần một chiếc địu tốt và phù hợp cho bé ra ngoài?

Nếu bạn đang cần một chiếc địu em bé tốt và phù hợp cho bé ra ngoài? Thì những thông tin dưới đây sẽ có ích cho bạn đấy! Các chuyên gia cho biết việc địu bé, để bé tiếp xúc trực tiếp với hơi ấm của bố mẹ có thể làm dịu những cơn khó chịu của bé ở nơi đông người.

Nếu bạn đang cần một chiếc địu em bé tốt và phù hợp cho bé ra ngoài? Thì những thông tin dưới đây sẽ có ích cho bạn đấy!

 

Các chuyên gia cho biết việc địu bé, để bé tiếp xúc trực tiếp với hơi ấm của bố mẹ có thể làm dịu những cơn khó chịu của bé ở nơi đông người. Đồng thời, việc để con trong lòng và đi chơi cùng con cũng giúp các bà mẹ tránh khỏi nguy cơ trầm cảm sau sinh, thúc đẩy sợi dây liên kết giữa bé và bố mẹ. "Chúng tôi khuyên các bậc cha mẹ nên mang con đi càng nhiều càng tốt, bắt đầu từ ngay sau khi sinh", bác sĩ nhi khoa William Sears viết trong cuốn sách The Baby Book.

 

Một số bậc cha mẹ chỉ sử dụng địu trong những tháng đầu đời của bé và cảm thấy nặng nề khi bé đạt 7-10 kg. Tuy nhiên có nhiều phụ huynh cho rằng họ cảm thấy thoải mái khi địu bé đến tận năm con mình 4 tuổi. Các hãng sản xuất đồ dùng trẻ em chuyên nghiệp đều có những loại địu chịu được sức nặng lên đến 18kg của bé. Họ cho biết bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chiếc địu dồn trọng lượng của bé lên hông thay vì lên vai bố mẹ.

 

Các loại địu và cách sử dụng

 

1. Địu trước ngực

 

 

Loại địu này gồm hai dây đeo vai có hỗ trợ giảm lực đè và một ghế vải để bé ngồi. Loại địu này giúp cơ thể bé áp sát vào ngực bố mẹ. Ở những tháng đầu tiên, bạn nên để bé quay mặt vào trong, về phía bạn. Khi bé bắt đầu kiểm soát tốt đầu của mình, có thể ngồi, thường vào khoảng 5-6 tháng tuổi, bạn có thể địu bé quay mặt ra ngoài để con bạn có thể quan sát thế giới và các sự vật xung quanh. Một số nhà sản xuất có thiết kế dây đeo hỗ trợ để dàn đều trọng lượng của bé lên hông và lưng thay vì dồn hết lên vai bố mẹ. Điều này sẽ giúp bạn mang bé dễ dàng khi bé ngày càng nặng hơn. Nhược điểm của địu phía trước là khó cho bé bú và địu trông hơi lớn, cồng kềnh.

 

2. Địu đeo chéo

 

 

Địu đeo chéo, đúng như tên gọi của nó, là một miếng vải bản lớn đeo chéo trên người bố mẹ từ vai bên này sang eo bên kia. Địu đeo chéo là loại đơn giản nhất, chỉ gồm một miếng vải được may vòng tròn. Ưu điểm của địu đeo chéo là bạn dễ dàng cho bé bú và chăm sóc bé một cách rất kín đáo, an toàn. Nhược điểm của loại địu này là chúng gây mỏi cho bố mẹ nếu bé đạt hơn 7kg vì trọng lượng của bé dồn hết về một bên vai.

 

3. Địu hai vai

 

 

Địu hai vai gần giống địu đeo chéo, nhưng điểm khác biệt là trọng lượng của bé dồn vào hai vai bố mẹ chứ không phải một bên. Ưu điểm của loại địu này là bạn có thể biến đổi nó rất linh hoạt bằng cách điều chỉnh độ dài của vải. Cũng giống như địu đeo chéo, ưu điểm của địu hai vai là bạn có thể cho bé bú mẹ dễ dàng ngay cả khi đang mang địu. Nhược điểm của địu hai vai là cách đeo khá phức tạp và tốn thời gian và khó mang bé nặng ký vì không có các đai hỗ trợ như địu trước ngực.

 

Khi mua địu phải chú ý điều gì?

 

Loại địu:

 

Tùy vào nhu cầu và trọng lượng của bé, bạn có thể chọn những loại địu khác nhau. Tốt nhất là hãy đem bé đi mua và thử nhiều loại trước khi quyết định. Ngoài ra chất lượng giữa các hãng có thể chênh lệch nhau. Bạn nên so sánh chất lượng và giá tiền xem chúng có tương xứng không.

 

Tính linh hoạt:

 

Một số cha mẹ muốn mua một chiếc địu đeo chéo hoặc địu hai vai cho bé nhỏ và địu trước ngực cho bé lớn. Tuy nhiên có rất nhiều các mẫu mã địu phù hợp cho em bé từ nhỏ đến lớn và bạn có thể lựa chọn mà không cần mua quá nhiều địu cho các giai đoạn phát triển của bé.

 

Sự thoải mái cho bố mẹ:

 

Hãy tìm những loại địu có phần dây đai rộng, vững chắc, có lót vải êm để bạn không bị đau mỏi, khó chịu khi địu bé. Ngoài ra hãy chọn những loại địu có thể dễ dàng điều chỉnh tùy kích cỡ người đeo để bố hoặc mẹ đều có thể địu được bé.

 

Sự thoải mái cho em bé:

 

Với loại địu phía trước, hãy tìm những loại có lỗ để chân thoải mái, không quá nhỏ để siết vào đùi bé nhưng cũng không quá rộng để bé bị trượt. Bé có thể ngủ trong lúc được bố mẹ địu trên vai vì thế bạn phải chú ý đến những điểm nâng đỡ đầu, cổ bé. Cuối cùng, hãy đảm bảo chất liệu may địu phải mềm mại, thoáng mát để bé không bị bí.

 

Độ chịu lực:

 

Trước khi sử dụng địu hãy kiểm tra các dây đai, ghế ngồi của bé, khóa, thắt lưng để đảm bảo chúng có thể chịu lực tốt. Ngoài ra hãy đọc kỹ thông số trọng lượng giới hạn trên địu và sử dụng đúng để giữ an toàn cho bé.

 

Dễ sử dụng:

 

Hãy đảm bảo rằng bạn có thể tháo, đóng địu dễ dàng, thậm chí là bằng một tay. Những chiếc địu tháo mở dễ dàng sẽ giúp bạn không đánh thức bé khi di chuyển bé đang ngủ từ địu vào cũi.

 

Phù hợp điều kiện thời tiết:

 

Một số loại địu có thể gây nóng cho bé đặc biệt là vào mùa Hè. Hãy chọn địu phù hợp với thời tiết nơi bạn sinh sống. Chất vải màu tối có thể hấp thu nhiệt từ ánh nắng mặt trời mạnh hơn vải sáng màu vì thế chúng có thể làm bé bị nóng và khó chịu. Tốt nhất là bạn nên chọn địu sáng màu.

 

Dễ giặt rửa:

 

Địu có thể biến thành một lớp "tã" thứ hai của bé. Vì thế hãy chọn loại địu có thể giặt rửa được.

Tin liên quan