Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Bánh quy ăn dặm cho bé

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bánh quy ăn dặm cho bé với nhiều hương vị khác nhau. Nhưng nếu dành chút thời gian làm bánh quy ăn dặm cho bé tại nhà thì sẽ rất thú vị, lại đảm bảo an toàn.

Nguyên liệu làm bánh quy ăn dặm cho bé:

 

Bột mì (loại làm bánh mì): 1 bát

Ngũ cốc khô loại cho trẻ sơ sinh: 1 bát

Dầu ăn: 3 thìa

Nước đun sôi để nguội

 

Bánh quy ăn dặm cho bé

Bánh quy ăn dặm cho bé

 

Cách làm bánh ăn dặm:

 

Cho bột mỳ và ngũ cốc và 1 chiếc bát lớn, từ từ trộn thêm dầu ăn. Thêm từ từ nước lạnh vào, trộn đều bột thành khối. Bột không được quá nát để nặn hình. Cho bột ra, cán bột thành miếng dày khoảng 1,5cm. Dùng khuôn cắt bánh để tạo hình. Cho bánh lên giấy nến đã chuẩn bị sẵn ở khay, bật lò nướng ở 175 độ trước 5 – 7 phút, nướng bánh khoảng 35′. Bánh chín có màu hơi nâu thì nhấc ra, phơi nguội rồi cho vào hộp bảo quản.

 

Bánh ăn dặm cho bé không nên để quá lâu, khoảng 2 tuần bạn nên dùng hết, làm đợt mới. Có thể thêm nước trái cây hay mật ong để thay đổi khẩu vị bánh cho bé. Có thể nướng bánh hơi già chút nhưng không nên nướng non, bánh ít thơm và dễ hỏng.

 

Bánh quy ăn dặm cho bé

Bánh quy ăn dặm cho bé

 

Tin liên quan