Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Cách khử trùng bình sữa bằng Máy tiệt trùng siêu sạch!

Hầu hết các bà mẹ đêu biết cần phải khử trùng bình sữa trước khi cho trẻ ăn. Tuy nhiên, làm sạch thế nào cho đúng cách, vừa sạch sẽ vừa tiết kiệm thời gian thì đối với các chị em không phải ai cũng biết cách làm.

Nếu bình sữa đã được diệt khuẩn và để 24 tiếng không sử dụng, các mẹ nên diệt khuẩn lại một lần nữa để tránh vi khuẩn phát triển. Vì bình sữa là một vật dụng rất quan trọng, bởi vì chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề ăn uống của bé. Đối với những bé bú sữa công thức, một bình sữa sạch và khử trùng là điều vô cùng cần thiết, bởi các trẻ con sẽ tiếp xúc miệng trực tiếp với núm vú.

 


Hầu hết các bà mẹ đêu biết cần phải khử trùng bình sữa trước khi cho trẻ ăn. Tuy nhiên, làm sạch thế nào cho đúng cách, vừa sạch sẽ vừa tiết kiệm thời gian thì đối với các chị em không phải ai cũng biết cách làm.

Vậy, để ngăn chặn sữa lên men và gây nấm mốc trong bình thì mỗi lần sử dụng xong các mẹ cần đổ ngay chỗ sữa thừa và làm sạch bình cũng như núm ti giả bằng cọ bình với nước rửa bình sữa chuyên dụng.

Toàn bộ những bình sữa bé dùng trong một ngày có thể được diệt khuẩn một lần là được. Xin mách mẹ 3 mẹo làm sạch bình sữa vô cùng thiết thực.

Trước khi làm sạch các mẹ cần rửa kỹ bình và núm vú.

Phương pháp và nguyên tắc đun sôi:

Đun sôi là một trong những phương pháp dễ dàn và tiết kiệm nhất về mặt kinh tế cho mẹ. Sau khi đã được rửa sạch các bình sữa, các bà mẹ cho vào nước sôi và đun từ 15-30 phút. Dưới đây là cách làm cụ thể:

1. Đung sôi 2/3 nước trong một cái nồi bằng inox, nồi inox là dụng cụng chuyên dùng để làm sạch bình sữa mẹ nên để riêng và không sử dụng cùng nhiều mục đích khác như nấu ăn

2. Nếu chất liệu bình sữa được làm từ thủy tinh, các mẹ có thể cho riêng bình vào nồi nước lạnh trước, rồi 5-10 phút sau khi nước đã sôi thì cho núm ti, nắp bình và các sản phẩm nhựa khác vào cùng, sau đó là đậy nắp và đun thêm khoản 3-5 phút. Tiếp theo là chờ cho đến khi nước nguội, dùng kẹp lấy bình và núm ti giả ra. Còn đối với bình được làm từ nhựa, các bà mẹ phải đợi khi nước sôi mới được cho vào, tiếp tục dun từ 3-5 phút. Đặt biệt, không nên đun đồ nhựa trong một thời gian quá lâu bởi nó sẽ dễ làm hỏng bình. các bà mẹ cũng có thể xem chi tiết nhiệt độ cho phép được ghi trên vỏ bình.

3. Sau khi đã dùng kẹp lấy ra, các bà mẹ đặt tất cả bình và núm ti lộn ngược, để khô ở nơi thông thoáng. 

Làm sạch bằng hơi nước:

Phương pháp này hiện đại, cũng rất đơn giản và được rất nhiều các bà mẹ lựa chọn vì tiện dụng và giá thành không quá cao. Nếu mẹ có một chiếc Máy tiệt trùng bình sữa cho mẹ và bé bằng hơi nước, các thao tác chỉ đơn giản là cho bình sữa và núm ti vào. Đổ nước và ấn nút. Đợi đến khi quá trình làm sạch bằng hơi hoàn tất, máy sẽ tự động cắt điện.

Tiệt trùng lò vi sóng:

Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý, sau khi khử trùng bình sữa, lượng nước còn lại trong Máy tiệt trùng cần phải được bỏ đi. Tất cả bình sữa, núm ti phải được để nơi thông thoáng, sạch sẽ. Thêm vào đó, các bác sĩ khuyến cáo, nếu quá 24h sau lần sử dụng cuối thì bình sữa cần được làm sạch lại một lần nữa trước khi sử dụng, mẹ nên diệt khuẩn lại lần nữa đế tránh cho vi khuẩn sinh sôi.

Theo nghiên cứu gần đây tại USA, chỉ mất 2 phút trong lò vi sóng là đã có thể khử trùng phần lớn các loại vi khuẩn phổ biến. Vì thế các loại chén bát, bình sữa có thể khử trùng bằng lò vi sóng. Nếu nhà bạn có lò vi sóng, các mẹ có thể thực hiện như sau:
  • Sau khi làm sạch bình, bạn cho tất cả vào một cái hộp đựng ngập nước. Quay trong lò vi sóng khoảng 5-10 phút.
Chị em chú ý không được để núm ti và nắm bình vào lò vi sóng mà không có nước để tránh biến dạng, hư hỏng.

Khi trẻ em lớn, các mẹ có thể chỉ cần rửa bình và tráng qua nước sôi, để khô ráo là có thể dùng luôn.

 

Tin liên quan