Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Cách làm bánh flan cho bé cực mềm, cực ngon

Bánh flan mềm mịn, thơm ngon nên được đa số các mẹ lựa chọn để làm món ăn vặt, ăn nhẹ cho bé yêu của mình. Tuy nhiên, các mẹ đã biết cách làm bánh flan cho bé thật ngon, thật chuẩn chưa? Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

 

4 lòng đỏ trứng gà

250 ml sữa bột (loại sữa mà bé vẫn uống hàng ngày)

30 gam đường cát

10 gam bột năng

5 ml tinh chất vani

 

Cách làm:

 

Bước 1: Đánh tan 4 lòng đỏ trứng gà với bột năng. Bạn không nên cho lòng trắng trứng vì chúng có thể khiến cho bé bị đầy bụng, khó tiêu đấy.
 

Cách làm bánh flan cho bé cực mềm, cực ngon

 

Bước 2: Hòa tan sữa bột với nước nóng theo tỉ lệ mà bé vẫn uống hàng ngày.

 

Bước 3: Trút hỗn hợp lòng đỏ trứng gà với đường vào sữa bột vừa hòa tan, nêm thêm vào hỗn hợp 5 ml vani, khuấy thật đều tay để nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

 

Bước 4: Bánh flan đặc trưng bởi lớp màu caramen hấp dẫn. Cách làm nước màu caremen này đã hướng dẫn chi tiết ở cách làm bánh flan sữa tươi. Bạn hãy tham khảo công thức ấy tại đây để có được phần nước màu tuyệt nhất để những chiếc bánh flan cho bé thật xinh xắn nhé!

 

Bước 5: Bé ăn mỗi lần rất ít nên bạn hãy chia hỗn hợp vào các khuôn flan nhỏ (nếu không có khuôn nhỏ thì bạn trút vào khuôn thường nhưng lượng hỗn hợp phải phù hợp với khẩu phần của bé nhé).
 

Cách làm bánh flan cho bé cực mềm, cực ngon

 

Bước 6: Đặt cốc bánh flan vào một chiếc khay sâu lòng, trút thêm ít nước lạnh vào khay sao cho ngập khoảng 1/2  khuôn bánh. Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C, bạn cho bánh vào nướng khoảng 40 phút là bánh đã chín mềm rồi. Nếu không có lò nướng thì bạn mang bánh đi hấp chín cũng được nhé! Để bánh nguội hẳn rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh trước khi cho các bé ăn nhé!

 

Cách làm bánh flan cho bé cực mềm, cực ngon

 

Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan cho bé cực ngon!

 

Tin liên quan