Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Cách làm váng sữa thơm ngon

Giờ đây, bạn không cần phải ra ngoài mua mà bé vẫn có váng sữa tại nhà để thưởng thức nhờ cách làm váng sữa tại nhà thơm ngon.

Nguyên liệu cho món váng sữa gồm có

 

120 ml sữa bột

150 ml sữa tươi không đường

50 ml kem tươi (hay còn gọi là whipping cream)

10 gam bột bắp (nếu muốn váng sữa đặc hơn bạn có thể tăng lên 15 gam nhé, nếu không có bột bắp các mẹ có thể thay thế bằng bột năng)

 

Cách làm váng sữa đây bạn nhé

 

Bước 1: Trước tiên bạn làm ấm sữa tươi lên nhé (bạn có thể hấp cách thủy sữa chứ không đun sôi nhé).

 

Bước 2: Trộn đều sữa bột và bột bắp với nhau. Sau đó bạn trút từ từ sữa ấm vào phần bột vừa trộn, khuấy đều tay để bột tan, không vón cục.

 

Cách làm váng sữa thơm ngon

 

Bước 3: Tiếp theo bạn trút 50 ml kem tươi vào hỗn hợp sữa vừa trộn, khuấy đều tay để nguyên liệu tan quyện vào nhau.

 

Bước 4: Đun hỗn hợp trên bếp để lửa nhỏ. Bạn chú ý vừa đun vừa dùng đũa quậy sao cho hỗn hợp đặc dần lại nhưng không được để sôi nhé vì 1 số chất dinh dưỡng có trong nguyên liệu sẽ biến mất đấy.
 

Cách làm váng sữa thơm ngon

 

Bước 5: Khi hỗn hợp đạt đến độ đặc ưng ý, bạn nhanh tay tắt bếp rồi trút vào các lọ thủy tinh, để nguôi rồi cất vào tủ lạnh.
 

Cách làm váng sữa thơm ngon

 

Nếu bé lớn thì các mẹ có thể trộn thêm ít bột cacao hoặc bột trà xanh nguyên chất vào hỗn hợp sữa rồi khuấy thì sẽ có váng sữa socola và váng sữa trà xanh cho bé đổi vị nhé!

 

Giờ đây, bạn không cần phải ra ngoài mua mà bé vẫn có váng sữa tại nhà để thưởng thức nhờ cách làm váng sữa tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng. Công thức này sẽ chỉ tốn của các mẹ khoảng 20 phút mà bé lại có thể thưởng thức được chén váng sữa thơm ngon, an toàn cho sức khỏe.  

 

Chúc bé nhà bạn ngon miệng với cách làm váng sữa thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

 

Tin liên quan