Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Canh rau ngót thịt bằm

Canh rau ngót thịt bằm bổ sung dưỡng chất giúp trẻ tăng cân

Nguyên liệu:

 

- 2 mớ rau ngót

- Thịt nạc xay, băm: 150g

- Dầu ăn, hành khô

 

Canh rau ngót thịt bằm

Canh rau ngót thịt bằm

ch làm:

 

- Rau ngót tuốt lấy lá, bỏ cọng. Lá rau ngót đem rửa sạch và dùng tay vò dập

 

- Thịt nạc băm hoặc xay nhỏ + hành khô đập dập và trộn đều với một chút hạt nêm hạt nêm

 

- Trước tiên xào thịt băm cho chín, đổ ra đĩa

 

- Sau đó xào rau ngót, khi cảm thấy chín rau ngót thì đổ nước sôi vào, nêm gia vị vừa ăn ( bạn nên nêm ít thôi bởi đã có hạt nêm trộn vào thịt trước đó rồi) sau đó đun sôi rau ngót, đổ thịt băm đã rang chín vào và đun sôi đều.

 

- Canh chín thì bắc ra khỏi bếp và mở vung, không được đậy vung rau sẽ vàng. Món canh rau ngót đảm bảo yêu cầu là rau chín với màu xanh, vị ngon ngọt của thịt và rau.

 

Cách 2

 

Nguyên liệu:

 

- 1 bó rau ngót

- 150g thịt nạc thăn heo bằm

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- 1 muỗng cà phê bột canh

- ½ muỗng nước mắm

- ½ muỗng cà phê bột ngọt

 

Cách làm:

 

- Rau ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.

 

- Thịt heo bằm rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm

 

- Chuẩn bị nồi, thêm 2 muỗng dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó trút thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau vào đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ muỗng nước mắm cho thơm và ½ muỗng cà phê bột ngọt.

 

- Múc canh ra tô, ăn cùng với cơm.

 

 

Canh rau ngót thịt bằm

Canh rau ngót thịt bằm

 

Chúc các bạn thành công!

 

Tin liên quan