Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Cháo đậu xanh bí đỏ

Cháo đậu xanh bí đỏ với vị thơm ngọt tự nhiên của bí, chút bùi bùi, thanh mát của đậu xanh trong từng tô cháo sánh mịn

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo đậu xanh bí đỏ:

 

400 gam bí đỏ

150 gam đậu xanh nguyên vỏ

100 gam gạo nếp

120 gam đường

1 chút muối

 

Các bước thực hiện món cháo đậu xanh bí đỏ:

 

Bước 1: Bí đỏ bạn gọt vỏ, bỏ hạt và thái miếng vuông.
 

 Cháo đậu xanh bí đỏ
 
 

Bước 2: Đậu xanh bạn rửa sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng và để ráo nước. Với đậu xanh mình sẽ không ngâm hay đãi vỏ nhé, đậu xanh để cả vỏ sẽ rất lợi cho ngũ tạng, thanh nhiệt và trừ phiền nhiệt rất tốt ^_^
 

 Cháo đậu xanh bí đỏ

 

Bước 3: Tiếp đến bạn cho đậu xanh, bí đỏ và gạo vào nồi cùng 1,5 lít nước và nấu nhừ. Bạn có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian, trong quá trình nấu nếu có bọt nổi lên, bạn hớt hết bọt cho nước trong.

 

Bước 4: Sau khoảng 30 phút, lúc này bí đỏ cũng đã nhừ, bạn dùng muôi khuấy để bí đỏ tan ra và hòa vào cùng vào cháo. Thế nhưng sẽ ngon, nhanh và tiết kiệm thời gian hơn khi bạn vớt bí đỏ ra tô và dầm nhuyễn rồi cho lại vào nồi.

 

Bước 5: Bạn cho thêm đường, khuấy đều và đun sôi trở lại là được. Bạn múc cháo ra tô, thưởng thức khi nguội món cháo sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn đấy nhé.
 

 Cháo đậu xanh bí đỏ

 

Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

Tin liên quan