Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Chia sẽ kinh nghiệm lựa chọn Máy hút sữa mẹ bằng tay tốt nhất

Sau khi bắt đầu đi làm trở lại, vấn đề mà mình lo lắng nhất là không thể về nhà để cho con bú, sau đó mình được chị bạn đồng nghiệp chia sẽ 1 ít kinh nghiệm về việc sử dụng Máy hút sữa cho mẹ cho trẻ sơ sinh để có thể bảo quản sữa ngay tại nhà cho con mà không sợ con bị đói lúc vắng mẹ. Mình liền tìm hiểu về Máy hút sữa cho mẹ để tìm ra giải pháp hợp lý.

Sau khi bắt đầu đi làm trở lại, vấn đề mà mình lo lắng nhất là không thể về nhà để cho con bú, sau đó mình được chị bạn đồng nghiệp chia sẽ 1 ít kinh nghiệm về việc sử dụng Máy hút sữa cho mẹ cho trẻ sơ sinh để có thể bảo quản sữa ngay tại nhà cho con mà không sợ con bị đói lúc vắng mẹ. Mình liền tìm hiểu về Máy hút sữa cho mẹ để tìm ra giải pháp hợp lý. 

 


Với bài viết này, mình Xin được chia sẻ cho mẹ có con nhỏ nhưng lại phải đi làm và không có thời gian về giữa buổi với con như mình về những kinh nghiệm và cách sử dụng Máy hút sữa bằng tay. Hi vọng, qua bài viết này, các mẹ sẽ biết được cách sử dụng Máy hút sữa mẹ cho trẻ con hiệu quả và đúng cách, mang lại cho trẻ một nguồn sữa mẹ tốt nhất.

Có nên chọn lựa Máy hút sữa mẹ không?

Sau khi tìm hiểu được một thời gian, mình bắt gặp được rất nhiều câu hỏi của các bà mẹ hỏi rằng Máy hút sữa có thật sự cần thiết không? Đúng là bạn sẽ bắt đầu lo lắng nhiều thứ sau khi con yêu chào đời: thông tuyến sữa, kích sữa, các vấn đề về tắc sữa … Với các trường hợp này, nếu bạn sở hữu một chiếc Máy hút sữa sẽ là một chọn lựa đúng đắn. Mặt khác, khi bạn đã bắt đầu đi làm trở lại, bạn có nhiều sữa nhưng lại không thể nào về nhà cho con mình bú, thì một chiếc Máy hút sữa cho trẻ nhỏ sẽ giúp bạn hút và bảo quản được sữa cho bé dùng dần, bởi nó có thể trữ được rất nhiều sữa mẹ khi hút.

Cách sử dụng Máy hút sữa mẹ Unimom, Evenflo:

Cách hút sữa bằng máy của các nhãn hàng Máy hút sữa cho mẹ thì hầu như không có sự khác biệt và cách sử dụng khá đơn giản, các mẹ có thể sử dụng dễ dàng ngay trong lần sử dụng đầu tiên. Khi dùng Máy hút sữa mẹ cho em bé để hỗ trợ thêm việc cho con bú, các bà mẹ cần phải chú ý thêm một số đặc điểm sau: 
  • Có 2 mẫu Máy hút sữa mẹ phổ biến nhất là Máy hút sữa và máy hút bằng điện. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của bạn để có thể mua cho mình chiếc Máy hút sữa phù hợp. 
  • Trước khi sử dụng Máy hút sữa cho mẹ, các bà mẹ cần phải làm sạch tay và diệt khuẩn kỹ các vật dụng được dùng trong quá trình hút sữa. 
  • Phễu chụp núm ti có rất nhiều kích cỡ khác nhau, nên các mẹ phải cân nhắc chọn lựa chiếc phễu nào phù hợp, vừa vặn với núm ti của mình. Khi hút sữa, mẹ cần lưu ý phải đặt đầu núm ti nằm giữa tâm của ống phễu. 
  • Làm ẩm phễu trước khi dùng và chụp vừa chặt với núm vú. 
Nên sử dụng Máy hút sữa cho mẹ đôi để rút ngắn thời gian của các bà mẹ. Nếu như sử dụng Máy hút sữa mẹ đơn, thì các mẹ nên thay đổi liên tục 2 bên vú trong thời gian các bà mẹ hút sữa. 

Nếu các mẹ hút sữa đúng cách thì sẽ có cảm giác êm ái như đang cho con bú. Nhưng nếu mẹ cảm thấy đau tức ngực hay thấy bất kỳ dấu hiệu nào khác, thì nên tạm dừng sử dụng máy và tìm hỏi ý kiến bác sĩ và các chuyên gia. 

Các mẹ nên lựa chọn một chiếc tủ lạnh nhỏ chỉ để dành riêng cho việc bảo quản sữa của em bé sau khi hút. Nếu các mẹ không có điều kiện mua thì hãy sử dụng loại hộp có nắp đậy kín. 

Mẹ nên uống thật nhiều nước đồng thời bổ sung thêm các loại sữa dành riêng cho mẹ. Ngoài ra các mẹ cũng cần ăn uống đầy đủ 3 bữa ăn có chứa nhiều rau quả, để đảm bảo đầy đủ chất lượng sữa cho trẻ sơ sinh. 

Cấu tạo và chức năng của các loại Máy hút sữa cho mẹ trên cũng có một số khác biệt nên trong quá trình sử dụng và vệ sinh máy, mẹ cũng nên lưu ý đọc kỹ hướng dẫn để máy được giữ gìn tốt nhất. Nếu các bà mẹ sử dụng Máy hút sữa đúng cách thì sẽ có thể cho trẻ bú sữa mẹ đến 2 tuổi trong khi bạn vẫn đi làm bình thường mà lại chẳng lo mất sữa.

Nên dùng dòng Máy hút sữa cho mẹ loại nào tốt nhất?

Một câu hỏi mà bất cứ mẹ nào khi chọn lựa Máy hút sữa mẹ cho trẻ con cũng sẽ băn khoăn. Trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều thương hiệu Máy hút sữa mẹ có nhà sản xuất nổi tiếng số một như: Máy hút sữa cho mẹ Medela (Thụy Sỹ), Máy hút sữa mẹ Unimom (Hàn Quốc), Máy hút sữa mẹ Evenflo, Máy hút sữa Avent (Anh), Máy hút sữa cho mẹ Spectra, Máy hút sữa Ardo, Máy hút sữa mẹ Farlin (Đài Loan)…

Thật khó để có thể khẳng định Máy hút sữa cho bé nào là tốt nhất bởi mỗi dòng máy lại có những nổi bật và nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu, hoàn cảnh của từng gia đình. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay thì dường như Máy hút sữa Unimom đang chiếm ưu thế cao trong sự lựa chọn của các mẹ. Để có thể chọn cho cha mẹ một chiếc Máy hút sữa cho mẹ cho em bé tốt nhất, các mẹ nên tham khảo thêm một số dòng Máy hút sữa khác tại đây.

 

Tin liên quan