Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Đậu Hà Lan nghiền sữa

Cùng với rau xanh, carrot thì đậu Hà Lan cũng là món an toàn cho bé tập ăn dặm

Cách làm đậu Hà Lan nghiền cho bé

 

Cho đậu Hà Lan vào nồi hấp, hấp tới khi hạt đậu chín mềm. Nên đãi bỏ vỏ đậu khi đậu đã chín.

 

Cho đậu và nước từ nồi hấp vào máy xay, xay nhuyễn. Mẹ cho nhiều hay ít nước hơn là tùy xem bé ăn được đặc hay loãng.

 

Tương tự, mẹ có thể hấp và nghiền đậu xanh cho bé.

 

Đậu Hà Lan nghiền sữa

Đậu Hà Lan nghiền sữa

 

Các cách chế biến khác với đậu Hà Lan

 

Mẹ có thể dùng đậu Hà Lan ủ thành giá và dùng giá này để nấu bột, nấu cháo cho bé.

 

Với bé 8 tháng đã ăn bốc được, mẹ có thể hấp chín đậu Hà Lan, đãi bỏ vỏ rồi cho bé bốc ăn. Lưu ý phải nấu đậu chín mềm để không làm bé bị hóc, nghẹn.

 

Với bé lớn hơn, trên 1 tuổi, mẹ có thể dùng đậu Hà Lan với đường và mật ong để nấu thành món chè cho bé thưởng thức. Đậu Hà Lan rửa sạch, cho vào nồi cùng với nước nấu nhừ. Khi nguội, xay chè thật mịn. Mẹ có thể lọc qua rây để loại bỏ những hạt đậu to. Nêm ít đường hay mật ong và cho bé ăn.

 

Đậu Hà Lan nghiền sữa

Đậu Hà Lan nghiền sữa

 

 

Giá trị dinh dưỡng của đậu Hà Lan

 

Theo Đông y, đậu Hà Lan vị ngọt, tính bình, không độc, tốt cho bé ngay cả khi bé đang đầy bụng, khó tiêu.

 

Đậu Hà Lan còn dồi dào sắt, canxi, protein, vitamin K, A và vitamin C – những chất dinh dưỡng không thể thiếu trong sự phát triển của bé.

 

Tin liên quan