Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Để không bị sảy thai mẹ bầu nên tránh những việc sau

Mang thai là việc làm hạnh phúc của tất cả những người phụ nữ nhưng ngược lại đó là sảy thai có lẽ là điều khủng khiếp nhất đối với các cặp vợ chồng, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, mà những chấn thương tâm lý lâu dài cũng tác động tiêu cực đến tinh thần của người mẹ.

Vì vậy trước khi có ý định mang thai, mẹ cần tìm hiểu về các yếu tố gây sảy thai sau đây.
 
 
Rối loạn nội tiết
 
Chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống lành mạnh, duy trì trọng lượng ổn định đều ảnh hưởng rất nhiều đến việc thụ thai và duy trì thai nhi phát triển. Vì thế nếu bạn đang mắc các bệnh nội khoa, bị rối loạn nội tiết tố, cần đi khám và điều trị triệt để trước khi có ý định mang thai. Ngoài ra các bệnh này còn tăng nguy cơ thai nhi bị dị tật.
 
Vắc-xin phòng bệnh
 
Trước khi mang thai, mẹ nhất định cần tiêm phòng đầy đủ. Hai loại vắc-xin cần tiêm trước khi có ý định mang thai là vắc-xin phòng rubbella – một loại sởi Đức thường gặp ở bà bầu có thể gây sảy thai, dị tật thai nhi - và vắc-xin phòng cúm. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần tiêm thêm vắc-xin phòng uốn ván.
 
 
Các sản phẩm làm đẹp
 
Sơn móng tay, son môi hay các sản phẩm làm đẹp khác đều làm tăng nguy cơ sảy thai. Vì vậy khi mang thai tốt nhất mẹ nên hạn chế dùng các sản phẩm này. Nếu dùng thì cần chọn lựa sản phẩm từ nguồn gốc thiên nhiên và có thể sử dụng cho bà bầu.
 
Dinh dưỡng đóng vai trò rất lớn trong quá trình phát triển của thai nhi. Các loại thực phẩm bẩn, thực phẩm chế biến sẵn,... không đảm bảo chất lượng có thể gây ra dị tật bẩm sinh và sảy thai. Vì vậy cần chú ý nhiều hơn đến việc ăn uống, lựa chọn thực phẩm để hạn chế nguy cơ sảy thai mẹ nhé.

Tin liên quan