Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Điểm danh 6 món ăn ngày Tết không thể thiếu mà bạn cần phải làm sớm

Điểm danh 6 món ăn ngày Tết không thể thiếu mà bạn cần phải làm sớm

Tết Đinh Dậu 2017 đang đến gần, vào dịp này cũng là ngày để các bà, các cô, các mẹ trổ tài vào bếp với những món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ. Thế nhưng, bạn có biết một số món ăn vừa lạ vừa quen mà không phải ai cũng để ý đến trong ngày xuân. Hãy cùng Mẹ Tròn tìm hiểu 6 món ăn ngày Tết dưới đây nhé !

 

Dưa hành, dưa kiệu

 

Dân gian có câu ca: “ thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ” ám chỉ rằng ngày Tết thì không thể thiếu các sản phẩm đặc trưng trên. Trong đó dưa hành là một dư vị  đặc biệt của bữa cơm mỗi gia đình. Dưa hành là một món ăn dân dã không khó làm, tuy vậy để có món dưa hành ngon, giòn, ngọt đúng vị và không hăng thì không phải bất kỳ ai cũng có thể làm được. Dưa hành ăn cùng thịt kho, bánh chưng hay thịt quay đều rất ngon, và nó khiến những món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngán, hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể bảo quản dưa hành trong tủ lạnh để có thể sử dụng lâu hơn nữa đấy.

 

Dưa hành, món ăn ngon quen thuộc

 

Dưa hành, món ăn ngon quen thuộc

 

Thịt hun khói

 

Thịt hun khói không còn là món ăn xa lạ, bạn có thể bắt gặp trong những bữa tiệc nhâm nhi của cánh mày râu. Tuy nhiên ít ai có thể thử thực hiện món ăn này tại nhà mà hầu như là mua sẵn, năm nay tại sao bạn không thử trổ tài và thể hiện sự khéo léo của mình. Những miếng thịt được cắt ra và bày biện đẹp mắt vừa đảm bảo vệ sinh vừa thơm ngon khó cưỡng không gì sánh bằng.

 

 

Thịt hun khói giúp thực đơn tết trở nên đa dạng

 

Thịt hun khói giúp thực đơn tết trở nên đa dạng

 

Dưa góp

 

Dưa góp với đủ các hương vị chua, cay, mặn, ngọt sẽ giúp bạn cân bằng vị trong bữa ăn và giúp ăn ngon miệng hơn. Một chút tỉ mỉ, một chút khéo tay và một vài bí quyết nhỏ bạn đã có thể làm nên 1 dĩa dưa góp đủ màu sắc làm từ các nguyên liệu tự nhiên cà rốt, dưa leo, khổ qua,.... góp phần làm tăng thêm hương sắc cho mâm cỗ gia đình ngày tết.

 

Dưa góp với đầy đủ hương vị đậm đà

 

Dưa góp với đầy đủ hương vị đậm đà

 

 

Bắp bò ngâm giấm

 

Bắp bò ngâm giấm là món ăn phù hợp với nhiều buổi tiệc không chỉ bởi đơn giản trong cách làm mà còn bởi hương vị tự nhiên, thanh chua dễ dùng. Vì vậy, bạn hãy nhanh tay bỏ túi ngay vào sổ tay thực đơn của mình. Tùy vào thời gian chế biến và mục đích buổi tiệc mà bạn có thể ước tính lượng thịt bò cũng như cách cắt thái phù hợp.

 

Bắp bò ngâm giấm vô cùng thơn ngon, hấp dẫn

 

Bắp bò ngâm giấm vô cùng thơn ngon, hấp dẫn

 

Lạ mắt với dưa chuối xanh

 

Dưa chuối xanh dường như ít phổ biến ở miền Nam, món ăn này được ví như món sung muối nổi tiếng của người Hà Nội với vị giòn, chua ngọt và một chút chát nhẹ sẽ làm mâm cỗ của bạn trở nên đặc biệt và lạ mắt hơn. Đây cũng là một trong những món ăn chống ngán dành cho ngày tết nặng đạm và dư thịt mà bạn có thể áp dụng cho gia đình mình.

 

Lạ mắt với dưa chuối xanh chua ngọt và một chút chát nhẹ

 

Lạ mắt với dưa chuối xanh chua ngọt và một chút chát nhẹ 

 

Thịt heo ngâm mắm

 

Cứ mỗi độ Tết đến là sẽ thấy các mẹ tất bật chuẩn bị sắm sửa cũng như chuẩn bị một vài món ăn trước tết trong đó không thể thiếu phần món thịt heo ngâm mắm thơm ngon. Thịt heo ngâm mắm là một trong số những món ăn lạ được làm từ loại nguyên liệu phổ biến này. Món ăn này có nhiều cách làm khác nhau, tuy nhiên bạn có thể áp dụng cách làm đơn giản là ướp thịt sau đó đem luộc và ngâm mắm, cách làm này giúp thịt ngấm nhanh hơn, mà vẫn giữ được hương vị đậm đà vốn có của món ăn.

 

Thịt heo ngâm mắm vô cùng thơm ngon

 

Thịt heo ngâm mắm vô cùng thơm ngon

 

Chỉ còn hơn hai tuần nữa thôi là mùa xuân về, gia đình bạn đã có những món này chưa. Nếu như chưa có thì hãy bắt đầu lên kế hoạch thực hiện ngay nhé. Mẹ Tròn tin chắc rằng, những món ăn đặc trưng trên sẽ góp phần làm trong dư vị của ngày Tết thêm ấm cúng, tròn đầy và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Chúc các vào bếp thành công !

 

Tin liên quan