Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Ghế ngồi ô tô - vật dụng không thể thiếu khi cho bé đi ô tô

Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì tỷ lệ tử vong khi không sử dụng ghế ngồi ô tô dành riêng cho trẻ ở trẻ dưới 4 tuổi tăng 10 lần . Vì vậy ghế ngồi ô tô dành riêng cho trẻ em là vật dung rất cần thiết , và không thể thiếu khi cho trẻ đi ô tô, vì những chiếc ghế ô tô chỉ phù hợp đối với người lớn.

 Lắp đặt  Ghế ngồi ô tô cho trẻ sẽ giúp bé đảm bảo cho bé an toàn khi có những xủi ro xãy ra, và đồng thời ghế ngồi ô tô cho bé cũng là nơi thoải mái cho bé khi ngồi trên ô tô cũng như sẽ giúp bố mẹ yên tâm lái xe hơn.

Hiện nay, Việt Nam việc sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé đã dần phổ biến. Tuy vậy, nếu bạn muốn con mình thực sự an toàn thì thận trọng khi lắp đặt và sự dụng ghế ngồi ô tô.

 

Ghế ngồi ô tô đảm bảo sự an toàn cho bé

 

Một số lưu ý khi sử dụng ghế ngồi ô tô dành cho bé

 

Điều đầu tiên khi chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé, các bậc cha mẹ cần chú ý đến kích thước của ghế sao cho phù hợp với độ tuổi và cân nặng của bé để đảm bảo an toàn cho bé và cho bé có thể ngồi một cách thoải mái. Một điều nữa không thể quên là phải chọn ghế phải lắp vừa vào xe của bạn.

 

Phải lắp đặt đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tránh trường hợp để sai vị trí của dây an toàn, hoặc chưa lắp vừa vặn vào ghế ô tô sẽ dễ bị di chuyển gây nguy hiểm cho bé.

 

Ghế ngồi ô tô đem lại sự an toàn cho bé

 

- Luôn luôn phải kiểm tra lại một cách chắc chắn trước khi di chuyển, để đảm bảo an toàn cho bé.

 

- Đối với trẻ từ sơ sinh tới 12 tháng tuổi bắt buộc phải lắp ghế ô tô hướng quay về phía sau va tốt hơn hết là nên lắp đặt ghế ở hàng ghế  phía sau. Nôi xách tay đồng thời là Ghế ngồi ô tô Zaracos Ultra 3226 dành cho trẻ sơ sinh  phù hợp cho các bé có cân nặng dưới 9kg.

Ghế ngồi ô tô Zaracos Ultra 3226 màu tím

Ghế ngồi ô tô cho bé Zaracos Ultra 3226 màu tím với đệm êm ái

Các bậc phụ huynh cần sử dụng đúng cách và chú ý việc cài dây an toàn cho con

 

- Điều đầu bàn cần chú ý việc cài đai an toàn và vị trí ngồi của bé. Nên cài đai an toàn vừa đủ chặt, không để quá lỏng, cũng không quá chặt. Phải dựa ngửa ghế để tránh trường hợp đầu bé gập xuống phía trước rất nguy hiểm.

 

 

- Không để bé ngủ trên ghế ngồi ô tô cho bé như một loại nôi ở nhà mà không thắt đai an toàn, hoặc chỉ thắt một cách lỏng lẻo. Nếu để bé ngủ khi chiếc dây đai lỏng, bé có thể dễ dàng thay đổi tư thế, vô tình có thể làm tắc đường thở. Ghế ngồi ô tô Zaracos Ultra là dòng ghế ngồi ô tô  với đai thắt qua vai có thể điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp, đảm bảo an toàn cho bé.

 

- Tuyệt đối không được lắp ghế ô tô ở phần ghế có lắp đặt túi khí, nó có thể gây tổn thương nghiêm trọng thậm chí gây tử vong cho bé.

 

Tin liên quan