Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Giúp bé làm quen với xe tập đi

Các bố mẹ muốn dành thời gian giúp bé yêu làm quen với Xe tập đi trẻ em. Vậy, khi dùng Xe tập đi cho bé, cha mẹ cần phải lưu ý những điều gì? Hãy cùng Cửa hàng Metronconvuong.vn tham khảo qua một lưu ý nho nhỏ dưới đây để giúp em bé dùng Xe tập đi an toàn và hiểu quả nhé!

Các bố mẹ muốn dành thời gian giúp bé yêu làm quen với Xe tập đi trẻ em. Vậy, khi dùng Xe tập đi cho bé, cha mẹ cần phải lưu ý những điều gì? Hãy cùng Cửa hàng Metronconvuong.vn tham khảo qua một lưu ý nho nhỏ dưới đây để giúp em bé dùng Xe tập đi an toàn và hiểu quả nhé!

Cách chọn lựa Xe tập đi:

Khi lựa chọn Xe cho bé tập đi, phần lưới Xe tập đi phù hợp phải dễ dàng vệ sinh, thông thoáng khí, chắc chắn, không bị rách nhằm bảo đảm vệ sinh cho bé yêu.

Xe tập đi trẻ em phải có gắn nhiều loại đồ chơi ngộ nghĩnh, đáng yêu đi kèm và phát ra âm thanh vui tai khi chuyển động, kích thích em bé bước đi, con bước được một bước rồi tới hai bước và thêm nữa nữa.

Dạy bé yêu cách dùng Xe tập đi:

Khi tập đi cho bé, ban đầu các bố mẹ tập đi cho con ở những sàn phẳng, rộng rãi và không có chướng ngại vật, giúp bé yêu làm quen dần dần với Xe tập đi bằng gỗ phù hợp. Sau đó, tiếp tục cho bé yêu tập ở những không gian khác nhau như: hẻm phố, hành lang công viên…và các cha mẹ phải luôn nhớ là trông chừng con thật cẩn thận nhé!

Khi bé yêu mất thăng bằng, vấp phải chướng ngại vật rồi té, các cha mẹ chỉ cần đỡ em bé dậy và nói một vài lời an ủi rồi tiếp tục hướng dẫn em bé tập đi tiếp, cất chướng ngại vật đi là xong.

Lưu ý khi cho bé dùng Xe tập đi:

Nếu muốn bé yêu nhanh chóng đi được, các bố mẹ không nên quá xót con. Khi bé tập đi và bị té ngã là chuyện rất bình thường, các mẹ không nên quá quan trọng vấn đề, nếu không sẽ khiến các mẹ và cả con cũng cảm thấy sợ hãi chuyện đi đứng.

Tuy nhiên, các bố mẹ nên để trẻ phát triển một ách tự nhiên nhất có thể, từ lật, trường, bò, ngồi, đứng cho đến đi, con sẽ tập tự xoay sở được, chỉ cần các ông bố bà mẹ luôn ở bên cạnh và chú tâm khuyến khích là được, không nên quá lạm dụng vào các phương tiện hỗ trợ.

 

Một số mẫu Xe tập đi bằng gỗ phù hợp cho bé yêu của bạn:

 


Chúc các bố mẹ và bé thành công nhé!

 

Tin liên quan