Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Hồ lô cá thơm ngon, ngộ nghĩnh

Xn chia sẻ tới các bạn cách làm món hồ lô cá thơm ngon, ngộ nghĩnh nhé. Cá thác lác bùi bùi, trứng cút beo béo, tạo hình món ăn lại cực kì dễ thương, chắc chắn món ăn này sẽ hấp dẫn các bé lắm đấy!

Nguyên liệu:

 

Cá thác lác: 150 gam

Trứng cút: 10 quả

Trứng gà: 2 quả

Bột chiên xù

1 củ hành tím băm, 1 thìa canh rau ngò băm nhỏ

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, xốt mayonnaise

 

Cách làm:

 

Bước 1: Cá thác lác làm sạch, để ráo. Bạn mang cá đi xay nhuyễn rồi trộn đều cá với rau ngò, hành tím băm nhỏ, 1 thìa canh xốt mayonnaise, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm. Ướp thịt cá khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.

 

Hồ lô cá thơm ngon, ngộ nghĩnh

 

Bước 2: Trứng cút luộc chín, lột vỏ.

 

Hồ lô cá thơm ngon, ngộ nghĩnh
 

Bước 3: Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh tan.

 

Bước 4: Thịt cá sau khi đã ướp xong, bạn bọc phần thịt cá kín xung quang quả trứng cút để làm thân hồ lô. Phần thịt cá còn dư, bạn viên thành 10 viên tròn nhỏ tương ứng với số thân hồ hồ để làm đầu hồ lô.

 

Bước 5: Lăn đầu và thân hồ lô qua một lớp lòng đỏ trứng gà, tiếp theo là một lớp bột chiên xù. Để cố định cho hồ lô không bị rời ra khi chiên, bạn dùng tăm dài để gắn chúng lại với nhau nhé.

 

Bước 6: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hồ lô cá vào chiên vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu, để ráo. Rút tăm ra khỏi hồ lô cá (đề phòng bé có thể bị hóc khi ăn), xếp chúng ra đĩa, trang trí thêm để món ăn thêm sinh động và tặng chúng cho bé yêu thôi nào ^^.

Hồ lô cá thơm ngon, ngộ nghĩnh

 

Chúc bé yêu của bạn ngon miệng với món hồ lô cá trên!

 

Tin liên quan