Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Học cách trị bé biếng ăn theo mẹ Nhật

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng bé cưng thì việc cho bé ăn đối với nhiều mẹ chính là cực hình lớn. Bởi lẽ có rất nhiều trẻ không thích ăn và thường quấy, khóc, ngậm hoặc làm nhiều cách mà mẹ không thể nào cho bé ăn được. Vậy thì hãy cùng metronconvuong.vn tham khảo cách trị bé biếng ăn theo mẹ Nhật dưới đây. Bí quyết này vô cùng khoa học và đạt hiệu quả cao giúp bé khắc phục chứng biếng ăn nhanh chóng và hiệu quả.

Vì sao cần học cách trị bé biếng ăn theo mẹ Nhật?

Có rất nhiều bé biếng ăn và luôn quấy khóc khi đến bữa

Có rất nhiều bé biếng ăn và luôn quấy khóc khi đến bữa

 

Rất nhiều bé tới bữa ăn sẽ luôn tìm cách lảng tránh và không chịu ăn uống. Các mẹ đành phải cho bé xem ti vi hoặc dẫn trẻ ra đường ăn. Thế nhưng việc cho bé ăn như thế sẽ khiến cho bé hấp thu thức ăn một cách thụ động. Chính việc này sẽ khiến cho bé hình thành thói quen xấu khi ăn đồng thời không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Tuy nhiên khi đến với phương pháp trị bé biếng ăn theo mẹ Nhật thì hoàn toàn khác. Bé sẽ không còn bỏ bữa hoặc khó chịu những lúc ăn…

 

Cách trị biếng ăn theo mẹ Nhật

Nếu trẻ không muốn ăn thì phải làm sao?

Có thể là do bé chưa đói, bé mệt hoặc buồn ngủ

Có thể là do bé chưa đói, bé mệt hoặc buồn ngủ

 

Nếu bé của mẹ không hứng thú với món ăn thì có thể là do lúc đó bé không cảm thấy đói hoặc bé muốn ngủ, bé mệt. Thay vì những mẹ cố ép cho bé ăn thì mẹ Nhật sẽ tự thay đổi thời gian cho bé ăn. Việc này giúp bé được nghỉ ngơi, bé sẽ được dắt đi bộ và cũng có thể ngủ một giấc ngủ ngắn.

Ngoài ra khi bé bỏ bữa thì cũng có thể là do thức ăn nhìn không được hấp dẫn. Và các mẹ ở Nhật thường tranh thủ thời gian lúc bé ngủ sẽ cố làm thức ăn cho bé trông thật màu mè và hấp dẫn. Bé sẽ cảm thấy muốn ăn ngay lập tức thức ăn này.

 

Nếu bé không chịu nuốt thức ăn thì phải làm sao?

Mẹ hãy thay đổi hương vị của món ăn

Mẹ hãy thay đổi hương vị của món ăn

 

Mẹ biết không hầu hết nguyên nhân khiến bé không chịu nuốt thức ăn đó chính là có thể vì bé không thích hương vị của món ăn. Bởi vì sẽ có bé thích ăn món ăn có mùi vị giống nhau nhưng cũng sẽ có những bé được ăn món mới. Mẹ Nhật sẽ thử nghiệm nhiều thành phần khác nhau để giúp bé yêu cảm thấy hứng thú trong việc khám phá bữa ăn.

Một lý do khác khiến cho bé yêu không chịu nuốt thức ăn nữa có thể chính là do thức ăn quá cứng. Vì thế mẹ cần phải từ từ mới tăng độ thô của thức ăn để chắc chắn rằng bé của mình có thể nuốt được chúng dễ dàng hay không.

Nếu bé không chịu ngồi ăn thì sao?

Hãy để bé tự bốc thức ăn

Hãy để bé tự bốc thức ăn

 

Bé không chịu ngồi yên để ăn chính là vấn đề khá phổ biến. Bé sẽ quấy khóc hoặc cũng có thể đùa nghịch và bỏ thức ăn. Có nghĩa là bé của mẹ chán bị đút ăn và muốn được tự cầm thìa xúc ăn. Mẹ Nhật sẽ áp dụng cách cho bé từ cầm thìa và tự tập xúc ăn.

Mẹ lưu ý là không nên cho bé vừa ăn vừa xem tivi vì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé. Thay vào đó thì các mẹ Nhật sẽ cố gắng cho bé ăn trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút. Bởi vì đây chính là khoảng thời gian bé yêu sẽ có thể tập trung vào bữa ăn trước khi cảm thấy chán và không muốn ăn.

Bên cạnh đó các mẹ cũng nên chọn lựa những chiếc ghế ăn cho bé với chiều cao phù hợp. Với cách này thì bé sẽ nhìn thấy rõ thức ăn trước mặt và những hình ảnh thức ăn với màu sắc bắt mắt bé sẽ ăn nhiều hơn.

Chúc mẹ áp dụng thành công nhé

Chúc mẹ áp dụng thành công nhé

 

Hy vọng qua thông tin bài viết này sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dạy và chăm sóc bé yêu của mình. Đừng quên theo dõi metronconvuong.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức mới trong việc chăm sóc bé cưng của mình các mẹ nhé!

Tin liên quan