Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Khi mang thai bà bầu cần tránh ăn 8 loại trái cây này

Mặc dù khi mang thai thì bà bầu cần phải bổ sung thật nhiều dinh dưỡng đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của mẹ và bé. Thế nhưng mẹ có biết rằng thực tế thì cũng có rất nhiều thực phẩm mà mẹ bầu cần phải tránh xa hay không. Bởi lẽ có những loại trái cây với người bình thường thì không sao nhưng với chị em đang mang thai thì hoàn toàn không tốt. Bài viết dưới đây metronconvuong.vn sẽ giúp bạn biết đâu là những loại trái cây mà bạn cần tránh, hãy cùng tham khảo nhé!

Lưu ý khi ăn quả nhãn

Đặc biệt với những mẹ nhạy cảm và có triệu chứng dọa sẩy thai thì cần tránh xa quả nhãn trong suốt 40 tuần thai

Đặc biệt với những mẹ nhạy cảm và có triệu chứng dọa sẩy thai thì cần tránh xa quả nhãn trong suốt 40 tuần thai

 

Mẹ bầu biết không nhãn chính là loại trái cây cung cấp một lượng nước và chất xơ vô cùng dồi dào. Đồng thời trong loại quả này cũng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như kali, phốt pho hoặc sắt.. Thế nhưng đó là những lợi ích của quả nhãn đối với người bình thường. Còn đối với chị em phụ nữ đang mang thai thì các tài liệu Đông y chỉ ra rằng chúng ta không nên ăn nhãn.

Bởi vì bà bầu thông thường đã có triệu chứng nóng và xuất hiện táo bón. Nếu như ăn nhiều nhãn thì lại càng khiến cho hai triệu chứng này trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt với những mẹ nhạy cảm và có triệu chứng dọa sẩy thai thì cần tránh xa quả nhãn trong suốt 40 tuần thai.

 

Lưu ý khi ăn quả thơm

3 tháng đầu thì bà bầu không nên ăn thơm cũng như hạn chế ăn quả thơm trong suốt cả thai kỳ

3 tháng đầu thì bà bầu không nên ăn thơm cũng như hạn chế ăn quả thơm trong suốt cả thai kỳ

 

Ngoài quả nhãn thì thơm cũng chính là loại quả mà mẹ bầu cần phải lưu ý khi ăn. Và trong 3 tháng đầu thì bà bầu không nên ăn thơm cũng như hạn chế ăn quả thơm trong suốt cả thai kỳ với những mẹ bầu có thể trạng yếu và dễ bị dị ứng.

Bởi vì theo các nhà khoa học đã cho biết thì trong quả thơm sẽ chứa chất bromelain, chất này nó sẽ khiến cho tử cung bị mềm cũng như kích thích co bóp tử cung. Đặc biệt với quả thơm xanh thì lại càng có chất này cao và nếu như các mẹ bầu ăn thơm sẽ dẫn đến việc sẩy thai. Tuy nhiên với những mẹ có thai kỳ khỏe mạnh thì ăn một lương thơm vừa phải sẽ mang đến cho cả mẹ và bé một vài lợi ích.

 

Lưu ý khi ăn quả đu đủ xanh

 trong đu đủ xanh sẽ chứa nhiều latex, và đây chính là một chất gây co thắt tử cung

Trong đu đủ xanh sẽ chứa nhiều latex, và đây chính là một chất gây co thắt tử cung

 

Đu đủ chín chính là thực phẩm rất tốt cho thai phụ thế nhưng với quả đu đủ xanh thì bạn cần phải có sự lưu ý kĩ càng. Bởi vì trong đu đủ xanh sẽ chứa nhiều latex, và đây chính là một chất gây co thắt tử cung và do đó dễ dẫn đến việc sẩy thai cũng như sinh non. Đồng thời các enzyme có trong quả đu đủ xanh còn không tốt cho sự phát triển của thai nhi, gây áp lực trong mạch máu và chảy máu trong nhau thai.

 

Lưu ý khi ăn quả nho

Nho chính là một quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng

Nho chính là một quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng

 

Nho chính là một quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng cung cấp một lượng lớn những axit hữu cơ, chất chống oxy hóa cũng như khoáng chất. Tuy nhiên trong quả nho đỏ thì có thể chứa một loại chất chống oxy hóa tên là resveratrol và nó có thể gây tác động tiêu cực đến những bà bầu nếu đang gặp vấn đề về cân bằng hormone. Chính vì thế nó sẽ gây ra một số biến chứng trong thai kỳ.

 

Lưu ý khi ăn táo mèo

Cái vị chua chua, chát chát và ngọt ngọt của táo mèo sẽ khiến cho rất nhiều mẹ cảm thấy thích thú

Cái vị chua chua, chát chát và ngọt ngọt của táo mèo sẽ khiến cho rất nhiều mẹ cảm thấy thích thú

 

Cái vị chua chua, chát chát và ngọt ngọt của táo mèo sẽ khiến cho rất nhiều mẹ cảm thấy thích thú. Và có nhiều mẹ cũng nghĩ rằng nếu ăn nhiều quả táo mèo sẽ giúp cho hệ tiêu hóa tốt và chống tình trạng táo bón hiệu quả. Thế nhưng theo ý kiến của các bác sĩ thì ăn quá nhiều táo mèo sẽ dẫn đến việc sẩy thai.

Trong Đông y cũng đã chỉ ra rằng táo mèo chính là trái cây gây nguy hiểm cho các mẹ khi mang thai đặc biệt là trong những tháng đầu. Bởi vì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng táo mèo kích thích tử cung co bóp và thu nhỏ lại. Và điều này sẽ dẫn đến nguy cơ bị sẩy thai cũng như sinh non.

 

Lưu ý khi ăn trái vải

Ăn nhiều quả vải khiến nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ tăng cao

Ăn nhiều quả vải khiến nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ tăng cao

 

Quả vải tuy không gây nóng nhiều cho cơ thể và nó giúp phòng ngừa các chứng như rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy, nôn ọe, chảy máu… Nhưng đây là lợi ích với những mẹ không có thai. Còn đối với những mẹ đang mang thai và đang thừa cân hoặc có nguy cơ bị tiểu đường thai kì thì cần phải tránh ăn nhiều quả vải.

 

Lưu ý khi ăn dưa hấu lạnh

dưa hấu sẽ chính là nguyên nhân khiến cho lượng đường trong máu tăng cao hơn

Dưa hấu sẽ chính là nguyên nhân khiến cho lượng đường trong máu tăng cao hơn

 

Tương tự như quả vải việc ăn nhiều dưa hấu sẽ chính là nguyên nhân khiến cho lượng đường trong máu tăng cao hơn. Đặc biệt đối với dưa hấu lạnh thì lại càng khiến cho bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Thế nên các mẹ bầu cần phải lưu ý với món trái cây hấp dẫn nhất là vào mùa hè này nhé.

 

Lưu ý khi ăn quả mận

Trong quả mận có chứa nhiều vitamin A vì thế khi ăn quả mận bà bầu sẽ được cung cấp một lượng lớn carotene hữu ích cho mắt. Bên cạnh đó trong quả mận còn cung cấp nhiều chất sắt, phốt pho, chết béo, kali… cho cơ thể. Thế nhưng mận cũng chính là loại quả chứa nhiều tính nóng như quả nhãn. Vì thế mẹ bầu cũng cần phải hạn chế ăn loại quả này nhé.

chúc mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe khi mang thai

Chúc mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe khi mang thai

 

Cảm ơn mẹ đã theo dõi bài viết từ metronconvuong.vn, chúc mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe khi mang thai. Đừng quên đón xem chuyên mục tin tức của chúng tôi hàng ngày để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc chăm sóc bé cưng nhé!

Tin liên quan