Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Kỹ năng mềm ba mẹ cần dạy cho bé yêu từ sớm

Không chỉ dạy bé yêu học tập thật tốt mà những kiến thức xã hội, kỹ năng mềm trong cuộc sống cũng chính là điều mà bố mẹ cần quan tâm. Dưới đây metronconvuong.vn sẽ liệt kê cho bạn một số kỹ năng để giúp bé yêu của mẹ ngày càng phát triển thông minh và hoàn hảo hơn.

Có rất nhiều kỹ năng trong cuộc sống mà ba mẹ cần phải biết khi dạy bé

Có rất nhiều kỹ năng trong cuộc sống mà ba mẹ cần phải biết khi dạy bé

 

Dạy bé yêu cách cư xử

Có rất nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng bé còn nhỏ thì không cần phải dạy những điều cư xử đàng hoàng, khi nào lớn bé tự khắc sẽ thực hiện theo. Thế nhưng đây là quan niệm sai lầm vì những thói quen cư xử này sẽ theo bé từ nhỏ cho đến về sau. Vì thế hãy dạy bé những cụm từ đơn giản như “Làm ơn”, “Cảm ơn”, “Xin lỗi”. Ba và mẹ có thể dạy bé thói quen ứng xử này thông qua những hoạt động bình thường khi giao tiếp cùng bé yêu.

 

Dạy bé yêu học bơi

Học bơi cũng chính là kỹ năng mềm cần thiết mà ba mẹ cần dạy cho con trước khi con đi học mẫu giáo. Theo nghiên cứu thì nếu bé đã được hướng dẫn cơ bản về bơi ở độ tuổi từ 1 đến 4 thì nguy cơ bị chết đuối ở trẻ không nhiều. Vì thế ba mẹ cần phải dạy cho bé biết bơi cũng như những cách xử lý tình huống khi ở dưới nước.

 

Dạy bé về lòng biết ơn trong cuộc sống

Dạy bé về lòng biết ơn trong cuộc sống

 

Dạy về lòng biết ơn

Cuộc sống với rất nhiều cám dỗ khiến cho bé yêu của chúng ta nhiều lúc cảm thấy mình thiệt thòi khi so sánh với bạn bè. Đồng thời bé cũng cảm thấy oán giận và bực tức vì tại sao mình không thể có được nhiều như bạn A hay bạn B nào đó. Vì thế hãy dạy bé về lòng biết ơn, nghĩa là dù bé nhận được món quà dù nhỏ hay to thì bé cũng phải biết ơn về điều đó. Hãy để bé yêu biết rằng bé may mắn như thế nào vì đã có áo ấm mặc vào mùa đông hoặc có cơm ăn ngon, được ba mẹ, ông bà quan tâm và thương yêu. Bên cạnh đó bé cũng cần phải biết được rằng ba mẹ vất vả rất nhiều để con có được cuộc sống ấm no. Hãy để bé biết cách biết ơn về tất cả những gì mà mình đang có được.

 

Dạy về lòng trung thực

Trung thực chính là kỹ năng mà ba mẹ cần phải dạy cho bé yêu ngay từ đầu. Bé sẽ có rất nhiều cơ hội để thể hiện lòng trung thực của mình như lúc chơi với bạn bè, ở nhà… Ba mẹ hãy khuyến khích về lòng trung thực cho bé đồng thời hãy cho bé biết những hậu quả sai lầm khi nói giới. Đồng thời ba mẹ cũng cần phải làm gương trước mặt bé và để bé biết rằng không được nói dối và nói dối sẽ không tốt như thế nào…

 

Dạy bé về sự tự lập

Tự lập cũng chính là điều mà bất cứ ba mẹ nào cũng cần phải dạy cho bé yêu của mình. Dù cho bé là đứa trẻ dạn dĩ hay nhút nhát thì cũng cần phải để bé yêu tự xử lý những vấn đề của mình. Để bé có thể biết cách thích nghi với môi trường mới, kết bạn, chơi với bạn cũng như giải quyết về những vấn đề trong cuộc sống. Đây chính là cách tốt nhất để dạy bé yêu biết được cách trưởng thành.

 

Hãy động viên nếu bé làm sai để bé có thể nhận lời xin lỗi

Hãy động viên nếu bé làm sai để bé có thể nói lời xin lỗi

 

Dạy bé biết cách xin lỗi

Dạy bé xin lỗi khi làm sai bất cứ chuyện gì dù lớn hay nhỏ cũng chính là điều mà bố mẹ không được bỏ qua. Bé dũng cảm thừa nhận lỗi sai của bản thân mình và biết cách khắc phục chính là kỹ năng vô cùng quan trọng mà ba mẹ cần phải dạy bé yêu.

 

Dạy bé thói quen lành mạnh

Thói quen ăn uống và vận động một cách lành mạnh chính là điều mà ba mẹ không được bỏ qua. Thói quen lành mạnh còn chính là bí quyết giúp bé yêu có một sức khỏe và tinh thần tốt hơn rất nhiều.

 

Cần phải dạy cho bé về những kỹ năng mềm trong cuộc sống

Cần phải dạy cho bé về những kỹ năng mềm trong cuộc sống

 

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp ba mẹ dạy bé thêm nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống. Đừng quên dõi theo metronconvuong.vn thường xuyên để đón nhận được nhiều thông tin hữu ích khác trong việc nuôi dạy bé yêu nhé!

Tin liên quan