Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Đảm bảo hàng chính hãng

Lá nương tắm (loại thường)

Với lá nương - một bài thuốc gia truyền của người Tày giúp lý khí, hoạt huyết, tăng cường lưu thông khí huyết, giúp phục hồi sức khỏe, mạnh gân cốt, giảm đau mỏi chân tay.

Dịch vụ GIAO HÀNG MIỄN PHÍ SIÊU TỐC từ 6-24h

Hỗ trợ đặt hàng nhanh qua điện thoại:08.62766186/ 0938 76 4994

 • 100,000đ

 • Còn hàng

Mô tả sản phẩm

Lá nương tắm (loại thường)

Khi xông tinh dầu sẽ bay theo hơi nước ngấm bám và thẩm thấu qua da làm cơ thể ấm từ từ, đồng thời tinh dầu nóng sẽ làm giãm mạch, khai khứu làm khí huyết lưu thông, thuốc sẽ ngấm qua các huyệt đạo kích thích tuần hoàn máu làm thông kinh, hoạt lạc, tinh thần sảng khoái.

Bài thuốc gia truyền của người Tày có điểm khác biệt những lá xông hơi thông thường là: ngoài những tinh dầu làm nóng ấm, khai khứu còn có nhóm chất có tác dụng làm thư giãm cơ, hoạt huyết, trừ phong, mạnh gân cốt. Do vậy sau khi xông hơi thuốc ngấm qua các huyệt đạo làm làm tăng cường tuần hoàn máu, đặc biệt lượng máu từ chân trở về tim, hạn chế sự lắng đọng cholesterol trong máu, làm cho cơ thể thông kinh hoạt lạc, kích thích tuần hoàn máu làm tăng quá trình trao đổi chất, đào thải các chất dư thừa, xua tan mệt mỏi giúp cơ thể luân sảng khoái, tinh thần phấn chấn.

Để có được tác dụng tối ưu này người Tày đã bọc “Lá Nương” trong mảnh áo tràm rồi đun lầy nước tắm “con cháu được căn dặn rằng phải làm thế vì mảnh áo tràm trừ ma.! ” Điều này được giải thích rất khoa học vì áo chàm được làm từ vải thổ cẩm. Khi “Lá Nương” được bọc trong vải thổ cẩm, tinh dầu và các hoạt chất sẽ tan và thẩm thấu từ từ vào trong nước tắm làm cho người dùng không bị cảm lạnh và có tinh dầu dẫn thuốc trong suốt thời giam ngâm mình trong nước.

Lá nương tắm (loại thường)

Lá nương tắm (loại thường)

Công dụng lá nương tắm:

Với lá nương - một bài thuốc gia truyền của người Tày giúp lý khí, hoạt huyết, tăng cường lưu thông khí huyết, giúp phục hồi sức khỏe, mạnh gân cốt, giảm đau mỏi chân tay.

 

Thành phần:

 • Lá nương tắm có thành phần tinh dầu nhẹ hơn nước.
   
 • Thành phần tinh dầu nặng hơn nước.
   
 • Thành phần nhóm chất tan trong nước có tác dụng hoạt huyết, trừ cảm mạo, trừ phong, thư giãm cơ, mạnh gân cốt.

 

Hướng dẫn sử dụng:

 • Được bào chế tiện dùng hơn, mỗi lần dùng được bảo quản riêng trong túi thiếc và chỉ cần ngâm trong nước sôi 5 phút (không cần đun). Vì vậy rất tiện cho những người phải đi công tác xa hoặc không có điều kiện đun.
   
 • Sản phẩm ngày dùng 1 lần.
   
 • Mỗi gói có 2 lần dùng được bảo quản trong túi thiếc. Mỗi lần dùng được đóng trong túi vải thổ cẩm.
   
 • Lớp vải này vừa có tác dụng loại bỏ các lông tơ của lá để tránh kích ứng da, vừa là một màng lọc để cho thảo dược tan ra từ từ trong nước.
   
 • Người dùng sẽ cảm nhận được hương thơm rất đặc biệt của núi rừng.
 • Mỗi lần dùng được đóng kín trong túi vải thổ cẩm. Khi toàn thân ngâm trong “Lá Nương” không cần thời gian xông hơi nhưng có tác dụng như xông vì đã có tinh dầu nhẹ bay theo hơi làm ấm phần da không ngâm nước, có tinh dầu nặng hơn nước nằm ở trong nước làm ấm và kích thích các huyệt đạo trên cơ thể.

 

Xuất xứ:

Sản phẩm được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên ở trên nương theo công thức bài thuốc gia truyền của người Tày ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

 

 

Lá nương - Việt Nam
Yên Bái là tỉnh miền núi phía Bắc, nằm giữ hai miền Tây Bắc và Đông Bắc. Toàn tỉnh có hơn 30 dân tộc thiểu số sống xen kẽ, quần tụ tại các địa phương.
 
Huyện Lục Yên, cách trung tâm thành phố Yên Bái khoảng 80 Km về phía Đông Bắc. Đồng bào các dân tộc ở đây có nhiều kinh nghiệm quý trong việc sử dụng cây cỏ sẵn có ở trên nương rẫy để đun lấy nước uống hàng ngày nhằm: nâng cao sức khoẻ; thanh nhiệt giải độc; giải rượu; chữa viêm gan; viêm đại tràng; u gan, phổi; đau nhức xương khớp, viêm khớp dạng ong đốt (bệnh gút); phục hồi ngay sức khoẻ cho phụ nữ sau khi sinh...
 
Thực tế hiện nay, người giữ được những bài thuốc gốc còn rất ít. Một phần vì các dân tộc ở đây chủ yếu không có chữ viết, việc lưu giữ chỉ truyền khẩu nên đã mất dần. Một phần vì do tác động của cơ chế thị trường không có người tâm huyết với nghề bốc thuốc. Do vậy, một số bệnh nan y không chữa được bằng Tây Y nên cần đến những cây thuốc, bài thuốc quý để chữa trị thì đang bị lãng quên từng ngày.
 
Để lưu giữ, bảo tồn tri thức của cha ông trong việc sử dụng cây cỏ làm thuốc chữa bệnh. Bộ Y Tế ra quyết định thực hiện đề tài cấp nhà nước (từ năm 2000 đến 2010). Tên đề tài: “Bảo tồn cây thuốc cổ truyền” do Viện Dược liệu chủ trì. Trong đề tài nhánh số 6125: " Bảo tồn cây thuốc cổ truyền huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái" nhằm bảo tồn, lưu giữ một số kinh nghiệm điển hình, quý báu của cộng đồng người Tày do Tiến Sĩ Dược học Hoàng Thị Lề chủ nhiệm.
 
Kết quả nghiên cứu đã xác định được tên khoa học các cây thuốc quý, từng bước minh chứng được tác dụng chữa bệnh đặc hiệu của bài thuốc. Để hiện đại hoá hoá nhằm nâng cao được tác dụng chữa bệnh, có được dạng thuốc dễ dùng tiện sử dụng, đề tài đã có những công trình nghiên cứu công phu, sáng tạo, đột phá dựa trên bản chất của y học cổ truyền.
 
Bằng những minh chứng khoa học đã làm sáng tỏ kinh nghiệm quý báu lưu truyền từ ngàn năm. Do vậy, các sản phẩm mang thương hiệu "Lá nương" đảm bảo hiệu quả, an toàn và tiện sử dụng, vì được bào chế từ bài thuốc gia truyền của người Tày, thuộc dòng họ Hoàng do chính người con của dòng họ, Tiến Sĩ Dược học Hoàng Thị Lề kế thừa và phát triển.
 
Trong chương trình thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước của viện Dược Liệu – Bộ Y tế (2000 -2010):
Tên đề tài: “Bảo tồn cây thuốc cổ truyền Việt Nam”
Chủ nhiệm đề tài nhánh: Tiến sỹ Hoàng Thị Lề
Tên đề tài nhánh: “Bảo tồn cây thuốc cổ truyền của đồng bào dân tộc Tày huyện Lục Yên, tỉnh Yên bái”
Các dược liệu trong bài thuốc gia truyền này đã được lấy mẫu, lưu ở khoa tài nguyên cây thuốc Viện Dược liệu - Bộ Y Tế. Mẫu đã được xác định tên khoa học và có công dụng như sau:
1. Khau năng cấp : (Tinospora sinensis Mennispermaceae).   
 Tính vị công năng: Tinospora sinensis Mennispermaceae Có vị đắng, tính mát, có tác dụng mạnh gân cốt, trừ phong thấp.  
 Công dụng: Tinospora sinensis Mennispermaceae dùng để chữa thấp khớp, tê bại, các khớp xương đau nhức, đau mình mẩy, ngã gây tổn thương ứ máu đau nhức, bong gân, sai khớp.
2. Nhá lịn ngù: (Achyranthes aspera Amaranthaceae).
 Công dụng: Achyranthes aspera Amaranthaceae được dùng chữa cảm mạo phát sốt, phong thấp tê mỏi yếu liệt, đau lưng, nhức xương, viêm khớp sưng gối, ứ huyết trong tử cung, hàn thấp, chân tay co quắp, tiểu tiện không lợi, đái buốt, đái rắt, sốt rét. Dùng ngoài trị da lở ngứa.
3. Mác páu: (Similax glabr Smilace).  
 Tính vị công năng: Similax glabr Smilace có vị ngọt, nhạt, tính bình vào hai kinh can và vị, có tác dụng tiêu độc, thanh nhiệt, giải tiêu thũng, trừ phong thấp, mạnh gân cốt, lọc máu.
   Công dụng: Similax glabr Smilace chữa thấp khớp, đau nhức gân, xương, u thũng, tràng nhạc, mụn nhọt, lở ngứa, dị ứng, dùng làm thuốc bổ sau khi đẻ. Dùng ngoài trị vảy nến, vết thương viên sưng tấy, loét và nhọt.
4. Vặt vẹo : (Homalomena occulta Araceae).  
 Công năng tính vị: Homalomena occulta Araceae có vị đắng, cay, mùi thơm, tính ấm, vào 2 kinh can, thận, có tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân xương.  
Công dụng: Homalomena occulta Araceae được dùng chữa thấp khớp, tay chân và các khớp xương mỏi hoặc co quắp tê bại, rất tốt cho những người cao tuổi, già yếu. Dùng ngoài để chữa bệnh ngoài da.  
5. Co quấn cấp: Illicium griffithii
Tính vị công năng: Achyranthes aspera Amaranthaceae có vị đắng, chua, tính bình vào hai kinh can và thận, tác dụng thanh nhiệt, giải biểu, khu trừ phong thấp, hoạt huyết mạnh gân, lợi thuỷ thông tâm.  
6. kinh kèng : (Zingber zerumber Zingiberaceae). 
Tính vị công năng: Zingiber officinale Zingiberaceae có vị cay, nóng, mùi thơm, tính ấm. Có tác dụng  ôn trung, trục hàn, hồi dương, thông mạch. 
Công dụng: Zingiber officinale Zingiberaceae chữa cảm mạo, phòng hàn, nhức đầu, ngạt mũi. Dùng ngoài xoa bóp chữa sưng phù vết thương, chân tay lạnh, nhức mỏi, tê bại, băng huyết.
7. Hom héo: Ocimum tenuiflorum
Công năng tính vị: tenuiflorum tính ôn
Tác dụng:  làm ra mồ hôi, giảm sốt, lợi thấp, hành thủy. Nó thường được dùng chữa cảm mạo, nhức đầu, đau bụng, nôn, tiêu chảy, thủy thũng, chảy máu cam, mình

 

Thông số kỹ thuật

Thương hiệu Lá nương - Việt Nam
Độ tuổi sử dụng
Kích thước
Trọng lượng
Màu sắc
Bảo hành
Bình chọn 4.8/1209 lượt bình chọn

bình luận (0)

Cảm nhận của bạn về sản phẩm này

Captcha reload
loader