Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Mẹ "ngực nhỏ" đồng nghĩa với ít sữa - đúng hay sai ?

Khi mang thai cơ thể người phụ nữ có những chuyển biến rất rõ rệt, đặc biệt đó là phần mông, bụng và ngực. Nhiều bà mẹ khi thấy rằng ngực mình nhỏ quá không biết liệu có đủ sữa cho bé hay không, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời những thắc mắc đó.

Khi mang thai mẹ bầu sẽ nhận ra không chỉ có mỗi chiếc bụng đang dần lớn lên từng ngày, bầu ngực của bạn cũng sẽ có rất nhiều thay đổi, ngực của chị em trở nên căng to, quyến rũ hơn nhưng cũng đau tức bất thường, báo hiệu cơ thể bạn đang chuẩn bị sẵn sàng sản sinh sữa để nuôi em bé sắp chào đời. Kinh nghiệm cho thấy, kiên trì cho con bú thường xuyên và đúng cách giúp cải thiện tình trạng tụt núm vú vì núm vú có xu hướng vươn ra khi bé bú mẹ.
 
 
Bắt đầu từ tuần mang thai tứ 16 trở đi, cơ thể mẹ bầu bắt đầu sản xuất sữa non. Sữa non chứa nhiều chất kháng sinh giúp bảo vệ em bé ngay từ khi sinh ra. Một số chị em tiết rất ít sữa, và cũng có những người chỉ tiết sữa sau khi sinh con, điều này phụ thuộc vào cơ địa của từng người, không nên quá lo lắng. 
 
 
Ngực to mới có nhiều sữa ? 
Đừng lầm tưởng chỉ ngực to mới đủ khả năng cung cấp đủ sữa cho bé bú. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra hầu như không có mối liên quan nào giữa kích thước ngực của mẹ với việc sản xuất sữa. Chỉ có một bất lợi là người mẹ ngực nhỏ dung lượng chứa sữa sẽ ít hơn, vì thế bạn có thể khắc phục điều này bằng cách tăng số lần bú cho con để con bú thường xuyên hơn.
 
 
Có nên nặn ngực để sữa chảy ra nhanh hơn ? 
Việc nặn không đúng cách có thể dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng hoặc viêm vú. Hơn nữa, hành động kích thích quá mức vào ngực có thể gây nên những cơn co tử cung, dễ chuyển dạ sớm, sinh non.
 
Khi đã phẫu thuật nâng ngực để cải thiện vòng 1, liệu có thể cho con bú được không ?
Nhiều chị em từng trải qua phẫu thuật bơm, nâng ngực mà vẫn có thể cho con bú và không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, vẫn không loại trừ khả năng việc phẫu thuật có nguy cơ ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ, nguyên nhân gây ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể là hình thức phẫu thuật mẹ bầu đã trải qua, vị trí phẫu thuật, số lần phẫu thuật và kết quả của lần phẫu thuật gần nhất.
 
 
Qua đây, ta cũng thấy được rằng, người phụ nữ sau khi kết hôn chịu rất nhiều thiệt thòi và áp lực. Chính vì thế, các ông chồng phải luôn bên vợ, động viên, giúp đỡ vợ để bà xã của mình không bị mặc cảm và tủi thân.
 
Hy vọng rằng những chia sẻ nhỏ trên sẽ giúp được các mẹ có được những kiến thức để chăm sóc sự phát triển của trẻ toàn diện hơn. Luôn đồng hành và ủng hộ metronconvuong.vn nhé cả nhà. 

Tin liên quan