Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Nên hay không nên mua ghế ăn bột cho bé?

Nếu các mẹ đang băn khoăn trong việc "Nên hay không nên mua ghế ăn bột cho bé?", thì Shop Metronconvuong.vn xin được đóng góp một chút ý kiến để giúp mẹ gỡ rối nhé! Trước hết, các mẹ cần quan tâm đến một số yếu tố quan trọng trước khi quyết định là mua hay không mua ghế ăn bột cho bé nhé!

Nếu các mẹ đang băn khoăn trong việc "Nên hay không nên mua ghế ăn bột cho bé?", thì Shop Metronconvuong.vn xin được đóng góp một chút ý kiến để giúp mẹ gỡ rối nhé! Trước hết, các mẹ cần quan tâm đến một số yếu tố quan trọng trước khi quyết định là mua hay không mua ghế ăn bột cho bé nhé!

Shop Metronconvuong.vn đã tham khảo ý kiến từ rất nhiều mẹ đang có con nhỏ, đa phần là các mẹ hoàn toàn không biết là có nên mua ghế ăn bột hay không? Mua rồi thì sợ dùng được vài tháng bé lai chán, bỏ đi thì lại phí! Hoặc là do bé nhà quá hiếu động, mua về sợ bé không chịu ngồi! Cũng có thể là do không biết nên chọn loại nào là an toàn và tốt cho bé, hay nên chọn loại nào phù hợp với kích thước và độ tuổi của bé, ... 

Vâng, những sự lo lắng trên của các mẹ là hoàn toàn có cơ sở ạ. Bé nào mà chắn hiếu động, các bé lúc nào cũng muốn chạy nhảy chứ đâu chịu ngồi yên. Ghế ăn bột được sử dụng như một dụng cụ hỗ trợ mẹ và bé trong việc ăn uống, nhưng để bé chịu ngồi yên trong ghế cũng không hẳn là một chuyện dễ. Nói đúng hơn là cả một quá trình gian nan cho mẹ đấy!

Nguyên nhân khiến bé không chịu ngồi ghế ăn bột:

Vì thương con, nên các bố mẹ thường tập tính tự giác và tự lập cho bé khá trễ, làm bé quen dần với việc luôn có ai đó bên cạnh để chơi đùa. Đặt biệt là các thói quen khi ăn như: ẩm bồng khi ăn, xem tivi khi ăn, chơi đùa khi ăn, ... đại khái là bé sẽ có thói quen vừa chơi vừa ăn, chứ không chịu ngồi yên khi ăn. Đây cũng là một trong những lí do chính khiến các bé thường không chịu ngồi yên trên ghế ăn bột, mà cứ bám lấy bố mẹ đòi chơi đùa.

Xây đựng thói quen ngồi ghế ăn bột cho bé:

Khi mới sinh ra, các bé không khác gì một tờ giấy trắng cả các mẹ à. Vì thế, tính tình và thói quen của bé cũng sẽ được hình thành từ từ thông qua quá trình được chăm sóc. Khi bé đủ lớn để nhận biết những việc đang xảy ra xung quanh mình, bé sẽ bắt đầu học hỏi và bắt trước theo những gì mình nhìn thấy. Vì thế, các bố mẹ nên tập cho bé thói quen ngồi ghế ăn bột sớm khi còn nhỏ, cứ mỗi lần ăn là đặt bé vào ghế, dần dần bé sẽ quen với việc sử dụng ghế ăn bột khi ăn. Các mẹ nên chọn loại ghế ăn bột có thể điều chỉnh được nhiều kiểu khác nhau để phù hợp hơn cho từng giai đoạn phát triển của bé nhé!

Thói quen này sẽ rất có ích cho các bố mẹ khi bé biết bò hay biết đi, việc chăm sóc bé cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn! 

Rèn luyện thói quen ngồi ghế ăn bột cho bé:

Đa phần khi các bé đã lớn hơn hay các bé có thói quen vừa ăn vừa chơi thường không chịu dùng ghế ăn bột, việc chăm bé cũng tăng độ khó hơn khi bé biết bò và đi. Nhưng nếu các bố mẹ muốn bé ngồi yên trên ghế ăn bột khi ăn, thì phải mất một thời gian và quá trình để rèn luyện lại cho bé thói quen mới khi ăn uống. Việc "rèn luyện thói quen ngồi ghế ăn bột cho bé" có thành công hay không, thì 90% là phụ thuộc vào các bố mẹ nhé!

Ngoài ra, nếu các bé thuộc dạng dễ tính, dễ chăm, ăn uống nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian trong ăn uống, ... thì không nhất thiết phải mua ghế ăn bột đâu các mẹ nhé! Với thời buổi hiện nay, thì tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó các mẹ nhĩ!

Một số mẫu ghế ăn bột nên chọn cho bé:

 

 
 
Chúc bé luôn có một bữa ăn ngon miện nhé!

Tin liên quan