Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Nếu sinh con vào ngay dịp Tết - Mẹ cần chuẩn bị những gì ?

Mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ sinh dịp Tết

Đối với những Mẹ bầu thì Tết là khoảng thời gian thử thách không nhỏ vì Mẹ có thể sinh bất cứ lúc nào, vì vậy Mẹ cần chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi thứ chu toàn để chào đón đứa con bé bỏng chào đời.

 

Chuẩn bị tâm lý bạn có thể sinh bất cứ lúc nào

 

Mặc dù bác sĩ dự đoán là Mẹ có thể sinh trong trong thời gian trước hoặc tết, thế nhưng Mẹ cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng vì có thể Mẹ chuyển dạ bất kể lúc nào kể cả trong thời gian Tết. Mẹ cũng cần sắp xếp, nhờ người đến chǎm sóc trong khi chuyển dạ, tốt nhất là chồng, mẹ hay chị em thân thiết để an tâm hơn khi sinh.  Đừng quá lo lắng về việc bạn sẽ thiếu sự hỗ trợ cần thiết vì đây là dịp Tết. Vẫn có các y bác sĩ túc trực tại các bệnh viện, vẫn luôn có những bà mẹ khác giống như bạn. Do đó, mẹ hãy giữ tâm trạng thoải mái, khám thai đúng hẹn và chuẩn bị đủ mọi thứ cần thiết để chờ đợi đến ngày dự sinh.

 

 

Bạn cần chuẩn bị tâm lý vì bạn có thể sinh bất cứ lúc nào

 

Bạn cần chuẩn bị tâm lý vì bạn có thể sinh bất cứ lúc nào

 

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho mẹ và bé trước ngày lâm bồn

 

Sẽ là không ổn nếu bạn chuẩn bị thiếu, nhất là đồ dùng cho bé. Vào thời điểm nào chứ Tết thật là khó khi đòi hỏi các cửa hàng dành cho mẹ và bé mở cửa như ngày thường. Nếu bạn không muốn đối mặt với vấn đề thiếu khăn xô, sữa, bỉm... cho bé. Ngay từ thời điểm này, bạn hãy lên danh sách và sắm tất cả đồ cho chính bạn và bé nhé. 

 

 

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho mẹ và bé

 

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho mẹ và bé 

 

 

Chế độ dinh dưỡng đặc biệt và nghỉ ngơi hợp lý

 

Càng vào những ngày Tết, mọi người nói chung và chị em bầu bì nói riêng có xu hướng ăn thất thường, bỏ bữa, ăn thiếu chất dinh dưỡng, ăn nhiều chất béo, giảm mạnh chất xơ... Đây là điều không nên và dễ dàng ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn. Vì thế, chị em cần phải cẩn thận chuẩn bị dinh dưỡng hợp lý cho bản thân mình bởi mẹ khỏe thì con mới khỏe. Chị em cần cố gắng duy trì chế độ ăn trong những ngày gần sinh, sinh con, sau khi sinh được đủ dinh dưỡng như ngày thường: ăn nhiều chất xơ như trái cây tươi, uống nhiều nước, tránh đồ uống kích thích…

 

 

Mẹ bầu cần thận trọng trong quá trình ăn uống, sinh hoạt ngày Tết

 

Mẹ bầu cần thận trọng trong quá trình ăn uống, sinh hoạt ngày Tết 

 

 

Không nên lo lắng quá mức

 

Bạn hãy gạt bỏ toàn bộ những lo âu này sang môt bên và nghĩ rằng “điều gì đến sẽ đến”. Một tinh thần lo lắng thái quá sẽ khiến bạn nhạy cảm hơn và mọi việc tiến triển sẽ ngoài tầm kiểm soát. Bạn hãy yên tâm rằng khi mình đã làm theo mọi chỉ dẫn của bác sĩ, khám thai định kỳ thường xuyên, lịch ăn uống dinh dưỡng đủ chất thì khả năng vượt cạn thành công là rất cao. 

 

Chăm sóc sức khỏe cho mẹ khi sinh vào ngày Tết

 

Thời tiết trong dịp Tết không tránh được gió lạnh và không khí lạnh tăng cường. Lúc vừa sinh bé, cơ thể bạn sẽ yếu đi trông thấy, khả năng miễn dịch, sức đề kháng, khả năng vận động yếu đi rõ rệt… và những cơn gió lạnh kia sẽ khiến bạn bị cảm lạnh. Bạn cần mặc đủ ấm, ăn uống đủ dưỡng chất để giữ sức khỏe cho mình trong dịp này.

 

Chú ý trong việc chăm sóc cho mẹ và bé sau sinh

 

Chú ý trong việc chăm sóc cho mẹ và bé sau sinh

 

Lắng nghe bản thân

 

Hãy dành thời gian nghiên cứu, đọc sách và tham gia các lớp tiền sản, đây là cơ hội để bạn tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, bản năng người phụ nữ sẽ mách bạn khi bạn sắp đến lúc sinh nở

Khi bé sắp ra đời, bạn sẽ thấy bản thân rất khác: dạ dày trống rỗng, chất nhầy ra nhiều hơn, đi tiểu nhiều hơn, bụng cứng liên tục… Nhưng đó mới chỉ là lúc bạn sắp chuyển dạ mà thôi. Nếu gặp những triệu chứng sau thì bạn không nên chần chừ mà hãy tới ngay bệnh viện nhé:

  • Đau đẻ: Bụng cứng khác thường, dạ con co bóp nhiều lần. 
  • Vỡ ối: Mặc dù bạn chưa bị đau bụng nhưng khi nước ối chảy ra, bạn cần tới ngay bệnh viện vì lúc này vi trùng rất dễ xâm nhập vào dạ con. 
  • Ra huyết: Nếu bạn bị ra huyết nhiều giống như có kinh nguyệt thì bạn cũng cần nhanh chóng tới ngay bệnh viện. 

 

 

Điều quan trọng là mẹ bầu phải luôn luôn lắng nghe cơ thể mình

 

Điều quan trọng là mẹ bầu phải luôn luôn lắng nghe cơ thể mình 

 

 

Cuối cùng, Mẹ Tròn chúc mẹ bầu mẹ tròn con vuông nhé !

 

Tin liên quan