Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Những dấu hiệu báo chắc chắn mẹ đã có Khỉ con

Khi nhận thấy những dấu hiệu dưới đây, hãy mua ngay một hộp que thử thai tại nhà để biết chính xác bạn đã có con hay chưa.

Cùng kiểm tra những dấu hiệu báo chắc chắn bạn đã săn được một chú Khỉ con:

 

Chậm kinh nguyệt

 

Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên khẳng định mẹ đã có con. Khi mẹ thấy trễ hoàn toàn kinh nguyệt hoặc có thể chỉ có một chút máu nhẹ như ngày cuối của chu kỳ “đèn đỏ”, hãy xem những dấu hiệu khác của cơ thể. Mẹ nên chờ trễ kinh nguyệt 3-5 ngày trước khi đi khám thai để biết chắc chắn em bé đã có nhịp tim thai hay chưa.

 

Những dấu hiệu báo chắc chắn mẹ đã có Khỉ con

Những dấu hiệu báo chắc chắn mẹ đã có Khỉ con

 

Ốm nghén

 

Hầu hết phụ nữ đều không thể biết mình mang thai sau khi thụ thai 1-2 tuần nhưng thực tế ốm nghén đã xảy ra ngay từ lúc này. Ốm nghén xảy ra phụ thuộc vào quá trình sản xuất hormone thai kỳ và cách mà cơ thể mẹ phản ứng với vấn đề này.

 

 Mẹ cũng cần biết thêm rằng ốm nghén thường diễn ra vào buổi sáng nhưng không có nghĩa là không xảy ra vào các thời điểm khác trong ngày. Để giảm bớt ốm nghén, mẹ bầu có thể nhâm nhi trà gừng, uống nước chanh và tránh xa những đồ ăn cay, nóng, chiên, rán…

 

Mệt mỏi

 

Nếu bạn cảm thấy cả ngày mệt mỏi và không có chút năng lượng nào để làm việc, hãy sử dụng que thử thai, rất có thể sẽ lên 2 vạch rồi đấy. Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu sớm của thai kỳ. Hãy tranh thủ những giấc ngủ ngắn và ngủ đủ vào buổi đêm để giảm bớt tình trạng này.

 

Ngực sưng, nhạy cảm

 

Ngực nhạy cảm, bị sưng, đau cũng là một trong những dấu hiệu sớm của thai kỳ. Hầu hết chị em sẽ nhận thấy những dấu hiệu này khi tắm hoặc tìm một tư thế nằm thoải mái trên giường.

 

Bạn cũng có thể nhận thấy các khu vực xung quanh núm ti tối màu hơn và lớn hơn bình thường. Đây là dấu hiệu bình thường khi mang bầu, không có gì phải lo lắng.

 

 

Những dấu hiệu báo chắc chắn mẹ đã có Khỉ con

Những dấu hiệu báo chắc chắn mẹ đã có Khỉ con

Nhạy cảm với mùi vị

 

Nếu bỗng dưng bạn cảm thấy vô cùng khó chịu với mùi thịt nướng hoặc bất cứ món ăn rất bình thường nào đó, có thể bạn đã mang bầu. 3 tháng đầu thai kỳ, triệu chứng nhạy cảm với mùi vị là rất phổ biến.

 

Chóng mặt, hoa mắt

 

Khi mang thai, tử cung giãn nở sẽ chèn vào động mạnh khiến huyết áp của mẹ có thể bị giảm và gây ra triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, thậm chí là ngất xỉu. Triệu chứng này càng dễ bị gặp ở những người bị ốm nghén không nạp đủ dưỡng chất vào cơ thể, tuy nhiên sẽ giảm dần sau 3 tháng đầu.

 

Dương tính với que thử thai

 

Nếu bạn đã nhận thấy tất cả những triệu chứng trên, hãy mua ngay một hộp que thử thai tại nhà. Hãy thử thai bằng nước tiểu vào buổi sáng sớm khi ngủ dậy sẽ cho mẹ kết quả chính xác nhất. Nếu que thử thai hiện lên hai vạch thì chắc chắn bạn đã có “tin vui” rồi. Chúc mừng bạn và hãy sắp xếp lịch gặp bác sĩ để khám thai trong thời gian sớm nhất.

Tin liên quan