Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh ra ngoài bằng ô tô

Trẻ ở tuổi sơ sinh thì cơ thể vẫn chưa hoàng thiện và sức đề kháng của trẻ vẫn còn rất yếu.Vậy nên việc đưa trẻ đi xa là điều mà các mẹ lo lắng về sức chịu đựng của bé.

 

Do đó nếu không quá cần thiết thì khi trẻ còn nhỏ bạn không nên đưa bé đi xa.Nhưng muốn bé cùng chung cuộc vui trong chuyến hành trình dài thì cần phải đặc biệt lưu ý:

 

 

 

Cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng cho bé

 

Trước khi đi các mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng thiết yếu cho bé vào một túi gọn gàng: núm vú,  quần áo, bình sữa có khả năng giữa ấm, các loại khăn mềm, khăn ướt cho trẻ sơ sinh, phấn rôm, tã lót…  trong quá trình di chuyển thì đã có sẵn đồ dùng. 

 

 

Và điều nữa là bạn nên đem thêm nhiều túi ni lông sạch để đựng đồ dùng của bé đã rồi. Để tránh những trường hợp bạn cần thay tã hay lau chùi cho bé trong khi các phương tiện vẫn di chuyển và bạn không thể vứt chúng đi được.

 

Đảm bảo an toàn cho bé

 

Nên mang cho bé bao tay, chân để tránh bé cào xước mặt hay các vùng da khác trên cơ thể. Bạn cần chú ý tới quần áo bé mặt để phụ hợp với thời tiết, khí hậu để bé có cảm giác thoái mái nhất, và đồng thời giảm sự mệt mỏi của bé.

 

 

 

Khi di chuyển bằng ô tô thì bạn cần phải lắp đặt Ghế ngồi ô tô dành riêng cho bé để đảm bảo cho bé sự an toàn tối đa vì ghế ô tô chỉ thiết kế bảo vệ người trưởng thành còn đối với cơ thể nhỏ bé của bé  thì không thể được và trong trường hợp có va chạm, túi khí ở ghế trước có thể bung ra và gây nguy hiểm vì cò thể làm trẻ ngạt thở. 

 

 

 

Vị trí tốt nhất là nên đặc bé ngồi ở hàng ghế sau của ô tô mà hướng ghế hướng vế phía sau để ho bé một chổ ngồi an toàn cao nhất. Điều này đảm bảo rằng trong trường hợp bị tai nạn, các lực được lan truyền đều giúp hạn chế chấn thương cho bé. Lưu ý rằng để biết ghế cho trẻ có được lắp đặt đúng cách, bạn có thể kiểm tra, nếu bạn không thể dịch chuyển ghế an toàn nhiều hơn 2 cm là bảo đảm.

 

Tin liên quan