Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Sai lầm của mấy chế khi cho trẻ bú sữa

Cùng metronconvuong tìm hiểu những vấn đề sau để đừng để 4 sai lầm phổ biến sau đây ảnh hưởng đến việc cho con bú của mình, mẹ nhé!

Chăm sóc bé sơ sinh là một việc làm không hề đơn giản chút nào của các bậc làm cha mẹ đặc biệt đó là vấn đề cho trẻ bú sữa. Cho con bú là một trong những bản năng của người làm mẹ, nhưng không phải mẹ nào cũng có thể trở thành "chuyên gia" ngay trong những lần đầu tiên nên trang bị một dụng cụ như máy hút sữa để mẹ đỡ cực nhọc hơn.
 
 
sai lam cua may che
 
1. Để con tự túc
Với tất cả trẻ sơ sinh, bú mẹ gần như là một phản xạ cơ bản nhất. Bé có thể mút bất cứ thứ gì chạm vào vòm miệng cũng như có phản xạ tìm và quay đầu khi được vuốt ve miệng hoặc má. Tuy nhiên, dù được trang bị “tận răng” như vậy, bé cưng vẫn cần sự trợ giúp của mẹ để đảm bảo việc bú cho bé diễn ra thuận lợi hơn. Để bắt đầu, mẹ có thể dùng tay vuốt nhẹ vào má hoặc đảo đầu ti quanh miệng bé để thu hút sự chú ý của con.
 
2. Cho con bú rất đau
Núm vú của mẹ có thể trở nên nhạy cảm hơn trong giai đoạn cho con bú, bởi sự gia tăng nồng độ hoóc-môn. Tuy nhiên, việc cảm thấy đau khi cho bé bú là một dấu hiệu bất thường và mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc những người có kinh nghiệm. Thông thường, chỉ trong trường hợp cho bú sai tư thế hoặc ngực có vấn đề, mẹ mới cảm thấy đau.
 
Mẹ có thể trang bị thêm máy hút sữa bằng điện
 
3. Thời gian cho bú quá lâu
Không giúp bé bổ sung thêm chất dinh dưỡng, việc cho bú quá lâu ngược lại sẽ khiến bé dễ gặp các vấn đề tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, thường xuyên nôn trớ… Trong vài ngày đầu tiên khi bé mới chào đời, thời gian mẹ cho bé bú có thể dài hơn. Tuy nhiên, tới ngày thứ 5 sau khi sinh, khi sữa mẹ về nhiều hơn, thời gian bú mẹ sẽ rút ngắn hơn, khoảng 10 phút cho mỗi bên ngực.
 
4. Bỏ qua phần sữa non quý giá
Sữa non là phần sữa tiết ra trong tuần đầu sau sinh, thường có màu vàng sậm và rất giàu protein trong sữa non còn chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng, máy hút sữa bằng điện không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng mà còn tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp bé chống lại bệnh tật.
 
Chúc mẹ thành công.

 

Tin liên quan