Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Sử dụng Nôi tự động đúng cách và an toàn cho bé yêu

Đối với trẻ, một giấc ngủ sâu và đủ giấc là rất tốt và cần thiết cho sự phát triển của trẻ, cả về thể chất lẫn hệ thần kinh của trẻ. Nôi tự động cho trẻ là một trong những sản phẩm hữu ích, hỗ trợ tốt cho trẻ yêu có được những giấc ngủ ngon, thoải mái và dễ ngủ lại sau khi thức giấc.

Đối với trẻ, một giấc ngủ sâu và đủ giấc là rất tốt và cần thiết cho sự phát triển của trẻ, cả về thể chất lẫn hệ thần kinh của trẻ. Nôi tự động cho trẻ là một trong những sản phẩm hữu ích, hỗ trợ tốt cho trẻ yêu có được những giấc ngủ ngon, thoải mái và dễ ngủ lại sau khi thức giấc. Khi cho trẻ dùng Nôi tự động các bố mẹ cần lưu ý: 
 
 
Lắp ráp Nôi điện và sử dụng đúng theo hướng dẫn mà nhà sản xuất đã cung cấp, khi lắp ráp Nôi tự động xong các cha mẹ cần phải kiểm tra lại các ốc vít, móc cài đã được vặn chặt chưa? Các móc khóa cài đã khít với nhau chưa? Trong đó, móc treo hai đầu lòng Nôi điện và khung Nôi phải được móc khít và xiết chặt lại, tránh trường hợp bị rời ra khi trẻ yêu sử dụng. 
 
Các cha mẹ tiếp tục kiểm tra lại những phụ kiện của thành lòng Nôi điện tự động như: các nan gỗ, dây khóa, song sắt, lưới nằm, các dây cột phải chắc chắn, nhẵn mịn và không có góc cạnh, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ. 
 
Thử điện (phải có tải) xem: hộp máy, Adapter, công tắc, độ lắc, nút điều khiển của Nôi điện phải hoạt động tốt mới cho trẻ dùng. 
 
Khi trẻ còn nhỏ, rất cần được bố mẹ ôm ấp, vỗ về, che trở trong vòng tay, vì vậy khi cho trẻ dùng Nôi tự động lần đầu tiên, các bố mẹ cần phải nựng trẻ yêu, dỗ trẻ yêu, khi cảm thấy trẻ yêu thoải mái và tự nhiên, không quấy khóc nữa, thì bố mẹ mới từ từ đặt trẻ vào trong Nôi tự động. 
 
Tuyệt đối, không bao giờ cho trẻ vào trong nôi bất thình lình, hoặc trẻ đang quấy khóc, như thế sẽ khiến cho trẻ yêu trở nên sợ phải nằm nôi, nhiều trẻ bị như vậy nên không chịu nằm vào nôi nữa, cứ cho trẻ vào nôi là trẻ yêu lại khóc. 
 
Lúc trẻ còn nhỏ, ngủ trong Nôi điện tự động bắt buộc phải có gối, khăn hay vật gì đó mềm mại chèn vào hai bên mình của trẻ yêu, để tạo cho trẻ yêu có cảm giác ấm áp như được ôm ấp và che trở, làm cho trẻ cảm thấy thoải mái để ngủ ngon và không bị giật mình. 
 
Khi cho Nôi tự động lắc các cha mẹ cần chú ý đến cân nặng của trẻ và điều chỉnh dòng điện trên Adapter cho phù hợp để Nôi điện tự động đưa được đều, êm nhẹ, bị giật mạnh và lắc mạnh. Với trẻ sơ sinh, có trẻ cân nặng còn rất nhẹ nên chưa phù hợp với tải trọng của Nôi tự động, các cha mẹ cần làm cho Nôi tự động lắc nhanh trước, sau đó cho vào cuối lòng Nôi tự động một chai nước khoảng 1kg để cân bằng lại tải trọng của Nôi điện, giúp cho Nôi tự động đưa đều và nhẹ nhàng hơn. 
 
Khi trẻ đã ngủ ngon, các cha mẹ nên tắt điện không cho Nôi điện tự động lắc, khi thấy trẻ cựa quậy, hoặc cảm thấy trẻ chưa ngủ sâu, thì bật điện cho Nôi tự động đưa trở lại, không nên để Nôi tự động lắc liên tục khi trẻ đã ngủ ngon, tránh việc tạo cho trẻ thói quen chỉ ngủ khi Nôi điện tự động đưa. 
 
Trước khi cho trẻ yêu dùng Nôi điện tự động, các bố mẹ bắt buộc phải kiểm tra kỹ lại độ chắc chắn và an toàn của Nôi tự động. Khi dùng Nôi tự động một thời gian, nếu hộp máy không hoạt động các cha mẹ nên mở hộp hộp máy, lau bụi, thay dây curoa nhưng nhớ ngắt nguồn điện trước nhé, nếu bộ phận điện của Nôi điện tự động không hoạt động tốt, các bố mẹ nên gọi điện trực tiếp cho nhà sản xuất để được tư vấn khắc phụ hoặc áp dụng chế độ bảo hành sản phẩm. 
 
Khi làm vệ sinh Nôi điện tự động hoặc giặt giũ, các bố mẹ không để nước chảy vào các bộ phận điện, phải nhanh làm khô hết nước trên Nôi điện, các bố mẹ không nên để Nôi tự động bị ẩm ướt vì sẽ làm gỉ sét nôi hoặc làm biến dạng vật liệu của Nôi điện tự động.
 
Một số mẫu Nôi tự động cao cấp mẹ nên dùng:
 
 
Mong là qua bài viết "Sử dụng Nôi tự động đúng cách và an toàn cho bé yêu" sẽ giúp ít được phần nào cho mẹ trong việc chăm sóc bé!
 
Chúc trẻ yêu của các mẹ luôn có những giấc ngủ thật ngon nhé!

Tin liên quan