Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Thưởng thức cơm chiên trứng ngon miệng

Món cơm chiên trứng đơn giản nhưng rất thơm ngon, hấp dẫn lại nóng hổi, chị em thỉnh thoảng chế biến vào bữa sáng nhé!

Nguyên liệu:

 

- 5 bát cơm

- 5 quả trứng lớn

- 1.5g bột ớt; 1.5g bột nghệ; 45ml dầu ăn; 1 củ hành tây cỡ vừa, băm nhỏ; ½ quả ớt chuông, thái  nhỏ; ½ chén hạt đậu Hà Lan, đông lạnh, rã đông; 7.5g muối; 1.5g đường; 1.5g tiêu đen; 2 cây hành lá, xắt nhỏ

 

Cách làm:

 

Bước 1: Đập 3 quả trứng vào một bát. Đập 2 quả trứng còn lại vào 1 bát khác cùng với 30ml nước, ớt bột, bột nghệ, đánh đều. Để hai bát trứng này riêng một chỗ.

 

Bước 2: Đun nóng chảo trên lửa vừa, thêm 30ml dầu ăn. Sau đó cho bát trứng 3 quả vào, đảo đều rồi cho ra bát, để sang một bên.

 

Thưởng thức cơm chiên trứng ngon miệng

 

Bước 3: Làm nóng chảo với lửa lớn, thêm chỗ dầu ăn còn lại vào. Cho hành tây thái hạt lựu và ớt chuông. Xào hành trong 1-2 phút. Sau đó, thêm cơm vào, chiên trong 2 phút, vừa chiên vừa đảo đều. Tiếp theo đổ bát có 2 quả trứng chưa chín vào, đảo đều trong 1 phút hoặc cho đến khi trứng bám đều vào cơm.

 

Thưởng thức cơm chiên trứng ngon miệng

 

Bước 4: Sau đó thêm đậu Hà Lan vào, đảo liên tục trong 1 phút. Sau đó cho muối, đường, và hạt tiêu đen vào, đảo đều. Nếu sợ cơm chiên bị cháy, bạn có thể thêm xíu nước. Cuối cùng, cho bát trứng còn lại vào, đảo đều. Rắc thêm hành lá, đảo một xíu nữa là được. Cho cơm chiên trứng ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

 

Thưởng thức cơm chiên trứng ngon miệng

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm chiên trứng!

 

Tin liên quan