Hotline: 08.62766186/ 0938 76 4994 (8h-21h kể cả T7,CN)

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Máy hút sữa cho mẹ

Ưu điểm đầu tiên của việc sử dụng Máy hút sữa cho mẹ là các bà mẹ không phải cai ti và tập bình cho trẻ nhỏ, chỉ cần đổi sữa. Còn nhược điểm đương nhiên sẽ là phải hút liên tục và tốn ít tiền để mua Máy hút sữa mẹ và bình trữ sữa.

Ưu điểm đầu tiên của việc sử dụng Máy hút sữa cho mẹ là các bà mẹ không phải cai ti và tập bình cho trẻ nhỏ, chỉ cần đổi sữa. Còn nhược điểm đương nhiên sẽ là phải hút liên tục và tốn ít tiền để mua Máy hút sữa mẹ và bình trữ sữa.


Ưu điểm khi sử dụng Máy hút sữa mẹ:

Khi cai sữa cho trẻ em, mẹ không phải cai ti và tập bú bình cho trẻ sơ sinh, chỉ cần đổi sữa. bé chỉ cần mất một tuần để làm quen với sữa mới là có thể bú bình sữa hoàn toàn.

Khi bú bình, em bé sẽ tập trung bú được nhiều hơn, sữa trong bình cũng xuống nhanh và đều hơn ti mẹ. Cho đến khi no bụng, giấc ngủ của trẻ con cũng dài hơn và thoải mái hơn, thông thường thì bé ngủ khoản 3 tiếng mới bú lại một lần nên các bà mẹ cũng có thể thoải mái nghỉ ngơi. Còn trong khi bú mẹ, trẻ em thường được ôm ấm áp và hay ngủ quên khi bụng vẫn chưa thật no. Nhiều bé ngủ 1-2 tiếng lại giật mình thức vì đói. Khi bú trực tiếp, trẻ sơ sinh phải bú nghiêm chỉnh thì sữa mới xuống đều được.
 


Nếu hút sữa đều đặng, cơ thể mẹ sẽ cho lượng sữa nhiều hơn khi trẻ con bú trực tiếp. Vì khi hút sạch sữa, cơ thể của người mẹ sẽ tự hiểu là bé cần lượng sữa nhiều hơn nên sẽ tiết ra lượng sữa nhiều hơn. 

Nhược điểm khi sử dụng Máy hút sữa:

Mẹ phải hút sữa siêng năng, đều đặn cả đêm và ngày. Khi cơ thể bạn quen với lịch trình, sẽ tự động căng sữa khi tới giờ, nếu không hút thì sẽ rất khó chịu, dễ bị tắc sữa và cơ thể cũng sẽ tự hiểu là em bé không có nhu cầu bú và sẽ tiết sữa ra ít dẫn về sau này.

Ngoài ra, các mẹ phải trữ sữa đúng cách, hâm sữa mỗi khi cho trẻ em bú; phải rửa bình hút và tốn tiền để chọn mua Máy hút sữa cho mẹ.

Cách cai bú mẹ cho hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến bé:

Sau khi sinh, các bà mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ trong 11 tháng đầu, rồi sau đó mới tập cai ti cho trẻ. Thời gian tập ti bình cả mẹ và trẻ nhỏ sẽ vất vả và mệt mỏi. Còn nếu cho trẻ nhỏ bú trực tiếp, các bà mẹ phải túc trực chăm trẻ nhỏ và không thể nhờ ai cho ăn giúp, nhất là 6 tháng đầu khi trẻ nhỏ bú sữa mẹ hoàn toàn.

Vì thế, tốt nhất là chỉ nên cho trẻ sơ sinh bú trực tiếp trong 2,5 tháng đầu. Sau một thời gian này, mẹ đã có thể tập cho trẻ nhỏ bú bình, nhưng vẫn phải là sữa mẹ trong 11 tháng đầu nhé.

Với 2,5 tháng đầu, trẻ sơ sinh đã bắt đầu nhận biết và rất nhạy cảm nếu có sự thay đổi. Nhiều bé khó tính, chưa tới hai tháng mà đã phân biệt rõ ti mẹ và ti giả nên không chịu bú ti giả, nếu mẹ không cho bú sẽ bỏ ăn.

mẹ nên cân nhắc ưu, nhược điểm của mỗi phương pháp để chọn lựa cho phù hợp nhất nhé. Nhớ là, các bé phải được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, sau đó có thể tập ăn dặm kết hợp với bú sữa mẹ đến gần một tuổi.

Tin liên quan